Tự làm hồ sơ du học Philippines có ưu nhược điểm như thế nào? */

Tự làm hồ sơ du học Philippines

Tự làm hồ sơ du học Philippines có ưu nhược điểm như thế nào?

ưu và nhược điểm khi tự làm hồ sơ du học Philippines

Trước đây du học tiếng Anh tại Philippines chưa phổ biến rộng rãi ở Việt Nam như hiện tại. Vì vậy, hầu hết mọi người đều chọn lựa hình thức du học thông qua Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam.

Nhưng hiện nay, với sự phát triển của các trường Anh ngữ Philippines, việc tự làm hồ sơ du học và liên hệ trực tiếp với trường tương đối dễ dàng hơn. Vì vậy, có nhiều học viên sẽ chọn cách thức chính tay chuẩn bị hồ sơ để có thể yên tâm hơn.

Cả 2 hình thức tự làm hồ sơ du học Philippines và thông qua Đại diện tuyển sinh đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Vì vậy, hy vọng sau bài viết bạn sẽ có cân nhắc hơn về việc quyết định này.

Tự làm hồ sơ du học Philippines có ưu và nhược điểm như thế nào

tự làm hồ sơ du học Philippines hay qua công ty tư vấn

Ưu điểm phải nhắc đến của việc tự làm hồ sợ du học Philippines chính là có cái nhìn bao quát về trường học, khóa học và ngay cả đất nước Philippines.

Trong thời đại mới này, việc tìm kiếm thông tin trên mạng là vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tùy thích tìm tất cả thông tin về các trường Anh ngữ phù hợp với yêu cầu của bạn. Sau đó, bạn có thể từ từ chọn lọc ra ngôi trường thích hợp với bạn nhất.

Tự tay chuẩn bị các bước từ tìm hiểu thông tin, liên hệ với trường để đăng kí học, đến chuyển khoản thanh toán học phí…sẽ tạo cho bạn cảm giác an tâm hơn hẳn so với việc giao toàn bộ cho người khác.

Đương nhiên là việc tự làm hồ sơ du học Philippines cũng có sẽ xuất hiện những nhược điểm. Đó chính là việc tốn cả khối thời gian cho việc tìm hiểu, nghiên cứu và sàn lọc thông tin chính xác. Cả việc gửi và nhận thông tin từ bên trường qua Email cũng tốn không ít thời gian của bạn.

Chưa tính đến việc hồ sơ du học của bạn bị lỗi thì việc sửa chữa thông tin và gửi lại thư mời nhập học thật sự khá phức tạp.

Nhược điểm thứ hai là nếu có xảy ra vấn đề gì trong quá trình học, bạn sẽ rất khó khăn để giải quyết do không có kinh nghiệm về các thủ tục này.

Có một vài trường Anh ngữ sẽ không nhận đăng kí trực tiếp cho học viên mà họ sẽ chuyển trực tiếp hồ sơ của bạn về Đại diện tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam.

Nếu thông qua Đại diện tuyển sinh để làm hồ sơ du học Philippines thì sao?

tự làm hồ sơ du học Philippines có tốt không

Việc thông qua Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam thì ưu điểm lớn nhất đó chính là giảm bớt áp lực về mặt xử lý hồ sơ. Bạn chỉ cần đưa thông tin và giấy tờ cần thiết của cho họ, Đại diện tuyển sinh sẽ trực tiếp làm việc với bên trường.

Hơn thế nữa, các Đại diện tuyển sinh sẽ đồng hành cùng bạn trước, trong và cả sau khi bạn hoàn thành chương trình học tại Philippines. Khi có bất cứ vấn đề gì phát sinh, họ cũng sẽ tìm được cách giải quyết giúp bạn.

Ngoài ra, khi đăng kí qua Đại diện tuyển sinh đồng nghĩa thì với kinh nghiệm của họ, bạn sẽ được cung cấp một lộ trình học tập hiệu quả và phù hợp với bạn nhất. Đồng thời, gánh nặng về việc rủi ro trong hồ sơ du học cũng không còn giúp bạn khá nhiều vốn thời gian cá nhân.

Cũng giống như tự làm hồ sơ du học Philippines, việc đăng kí qua Đại diện tuyển sinh cũng có nhược điểm không tránh khỏi. Việc mà bạn tự tìm hiểu thông tin sẽ mang lại cái nhìn bao quát cho bạn, còn ngược lại bạn sẽ bị giới hạn mức thông tin nhận được qua Đại diện tuyển sinh của mình.

Nói chung, tự làm hồ sơ du học Philippines hay giao cho Đại diện tuyển sinh cũng đều có điểm mạnh riêng của nó. Nếu thời gian của bạn dư dả một chút thì có thể lựa chọn hình thức tự làm để hiểu nhiều hơn về nơi mà bạn sắp đến.

Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như nhận được lộ trình tiêu chuẩn thì hãy du học Philippines thông qua Đại diện tuyển sinh chính thức của trường nhé.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

tu-lam-ho-so-du-hoc-Philippines

Quy trình làm hô sơ du học Philippines mà bạn không nên bỏ qua

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn