Hướng dẫn làm các thủ tục đi du lịch Philippines tự túc */

Những thủ tục đi du lịch Philippines

thu tuc du lich Philippines

Hướng dẫn làm các thủ tục đi du lịch Philippines tự túc

những thủ tục đi du lịch Philippines bạn phải biết

Du lịch Philippines không còn quá xa lạ với du khách Việt và du khách thế giới. Khách du lịch đến với Philippines không chỉ vì ở đây có nhiều hòn đảo xinh đẹp, cát trắng và nắng quanh năm, mà bởi vì thủ tục đi du lịch Philippines khá đơn giản, không hề phức tạp như ở Mỹ, Anh, Nga,… Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm, hồ sơ thủ tục, và cách làm thủ tục tại sân bay khi du lịch Philippines.Cùng tham khảo nhé, sẽ giúp ích cho bạn lắm đấy!

Hồ sơ thủ tục đi du lịch Philippines

Hồ sơ thủ tục đi du lịch Philippines khá đơn giản, bao gồm:

Hộ chiếu bản chính phải còn hạn trên 6 tháng.

2 tấm hình 4*6 cm chụp không quá 6 tháng.

CMND photo.

Lịch trình chuyến đi.

Booking vé máy bay.

thủ tục đi du lịch Philippines không gồm visa
Du lịch Philippines không cần Visa

Cách làm thủ tục tại sân bay khi đi du lịch Philippines

Nếu bạn đã có hồ sơ thủ tục cũng như là vé máy bay đi du lịch Philippines thì đừng quên chú ý đến việc làm thủ tục ở các sân bay. Dưới đây là một số thông tin thủ tục cần làm mà mình cung cấp, bạn có thể tìm hiểu:

Các loại giấy tờ, hành lý

Khi làm thủ tục check-in tại các sân bay quốc tế, bạn cần phải có đcác loại giấy tờ:

Hộ chiếu (passport) của bạn: Còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày muốn nhập cảnh vào Philippines.

Vé máy bay đi Philippines: vé giấy, vé điện tử được in ra hoặc mã xác nhận (ghi ra giấy hoặc lưu SMS).

Hành lý xách tay: Mỗi hãng hàng không khai thác chuyến bay đi Philippines sẽ có những quy định cụ thể về kích cỡ và trọng lượng của hành lý xách tay được phép mang lên máy bay. Bạn sẽ để hành lý xách tay ngay giá phía trên chỗ ngồi.

Hành lý ký gửi: Nếu đồ nặng, cồng kềnh bạn phải ký gửi khi làm thủ tục check-in. Hành lý ký gửi sẽ đi cùng chuyến bay với bạn nhưng ở khoang hành lý riêng. Bạn chỉ có thể nhận lại hành lý của mình khi đến điểm cuối hành trình thôi nhé.

hộ chiếu cần thiết làm thủ tục đi du lịch Philippines
Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất khi du lịch Philippines

Làm thủ tục check-in tại sân bay Việt Nam đi đến Philippines

Bạn phải xuất trình hộ chiếu và vé máy bay đi Philippines cho nhân viên tại sân bay và vào khu vực làm thủ tục.

Đến quầy làm thủ tục check-in: Lúc trước bạn mua vé máy bay đi Philippines hãng hàng không nào thì đến quầy của hãng hàng không đó để check-in.

Cân hành lý: Bạn cần mang theo hành lý đúng theo quy định về kích thước, trọng lượng của từng hãng hàng không. Hành lý vượt quá trọng lượng sẽ được tính là hành lý quá cước và bạn phải đóng thêm phí nếu muốn mang theo. Bạn lưu ý không để chất lỏng, thuốc hay các vật kim loại trong hành lý xách tay. Nếu muốn mang theo hãy vận chuyển theo hình thức ký gửi.

Bạn điền thông tin vào mẫu khai hải quan.

Xuất trình hộ chiếu, vé máy bay của bạn cho nhân viên hải quan làm thủ tục xuất cảnh, soi chiếu hành lý và vào khu vực phòng chờ cách ly.

Làm thủ tục xuất cảnh: Bạn phải xuất trình tờ khai hải quan, hộ chiếu và vé máy bay, sau đó, đến khu vực phòng chờ cách ly.

Đến đúng cửa ra máy bay và đợi đến giờ lên máy bay. Cổng ra máy bay và số hiệu chuyến bay được ghi trên thẻ lên tàu bay, đến cửa ra trước giờ lên máy bay tối thiểu là 10 phút.

Đến giờ lên máy bay, bạn xếp hàng lên máy bay theo hướng dẫn của nhân viên hàng không, ổn định chỗ ngồi và khởi hành chuyến bay.

thủ tục đi du lịch Philippines tại Việt Nam
Du khách làm thủ tục check-in tại sân bay Việt Nam

Làm thủ tục check-in tại sân bay Philippines

Khi trên máy bay, bạn sẽ được tiếp viên hàng không phát 2 tờ khai: Tờ khai nhập cảnh và tờ khai hải quan để nhập cảnh vào Philippines.

Đến nơi, bạn nhận lại hành lý và làm thủ tục nhập cảnh. Thủ tục nhập cảnh Philippines khá đơn giản, có khó khăn gì, bạn có thể liên hệ nhân viên để được giúp đỡ.

Khi đến sân bay Manila, bạn nên mua sim điện thoại của hãng Globe. Sim này có giá khoảng 40 peso ~ 1 USD ở sảnh đến (Arrival Hall) và nạp tiền vào sim tiện liên hệ với người đón bạn tại sân bay.

Trước chuyến tham quan tại Philippines, bạn nên lưu ý giữ lại 550 peso để đóng thuế và làm thủ tục xuất cảnh về lại Việt Nam.

thủ tục đi du lịch Philippines
Du khách check-in tại sân bay Philippines

Những lưu ý dành cho bạn khi làm thủ tục tại sân bay

Khu lấy hành lý sẽ  khác nhau tùy theo chuyến bay của bạn. Số khu lấy hành lý được ghi trên thẻ máy bay và các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. Bạn đừng quên hỏi tìm xe đẩy trong sân bay để vận chuyển hành lý cho dễ dàng hơn.

Lấy xong hành lý bạn đi tiếp đến cửa dành cho hành lý cần kiểm tra hành lý.  Hải quan sẽ kiểm tra hành lý của bạn và bỏ ra những thứ không được phép mang vào nước của họ. Quy định về hàng hóa được ghi rõ trong tờ khai hải quan, bạn đã khai khi xuống máy bay.

Nếu chắc chắn không mang gì trái quy định, bạn hãy đến thẳng Cửa dành cho hành lý không cần kiểm tra qua máy soi và ra ngoài.

Ra tới khu vực Ga đến, bạn chú ý quan sát tìm người đón, hoặc tự di chuyển về khu trung tâm.

Trên đây là những thông tin hồ sơ thủ tục đi du lịch Philippines, hy vọng với những thông tin này mình sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhất  cho chuyến du lịch đến thiên đường du lịch quốc đảo Philippines. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

thu-tuc-di-du-lich-Philippines

Tổng hợp những địa điểm nổi tiếng tại thành phố Manila Philippines!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn