Điều lưu ý về các ngày nghỉ lễ ở Philippines du học sinh nên biết */

Ngày nghỉ lễ ở Philippines có được ăn ở tại trường không?

giai dap thac mac ve nhung ngay nghi le o Philippines

Điều lưu ý về các ngày nghỉ lễ ở Philippines du học sinh nên biết

ngày nghỉ lễ ở Philippines học viên có được ăn ở tại trường không

Nhiều người chỉ biết đến Philippines là một quốc gia có nhiều hòn đảo và bãi biển đẹp mà không hề biết về các ngày lễ hội đặc sắc tại đây. Vì vậy, khi đến đất nước này học tiếng Anh, nhiều du học sinh thường rất bất ngờ khi đột nhiên được thông báo về lịch nghỉ lễ.

Đến khi đó, có nhiều bạn sẽ cuống cuồng lên vì không biết những ngày nghỉ lễ đó có được cung cấp bữa ăn không và ký túc xá thì có đóng cửa hay phải đóng thêm những phí gì không? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tại sao Philippines có nhiều ngày nghỉ lễ?

ngày nghỉ lễ ở Philippines có được ở tại trường không

Philippines có nền văn hóa đặc trưng, nền văn hóa giao thoa giữa Đông và Tây, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Đây chính là kết quả của sự thống trị nhiều năm của Tây Ban Nha và Hoa Kỳ trên lãnh thổ quốc gia này.

Không chỉ vậy quốc đảo này cũng phần nào chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Quốc trong phong cách ẩm thực, và biểu hiện rõ nhất là đến nay vẫn còn 1 khu phố người hoa sầm uất tại Philippines.

Bên cạnh đó, người Philippines rất coi trọng những ngày lễ hội và sự kiện. Tất cả lễ hội đều được tổ chức hoành tráng và sôi động.

Trong 1 năm Philippines có tầm 18 ngày lễ và 5 ngày nghỉ bắt buộc. Tháng 8 là thời gian có nhiều lễ hội được diễn ra nhất.

Thông thường những ngày nghỉ lễ sẽ được thống nhất trên phạm vi cả nước. Nhưng Philippines lại có đặc thù ngày lễ riêng tại từng địa phương.

Ngày nghỉ lễ ở Philippines có được ăn và ở tại ký túc xá hay không?

các ngày nghỉ lễ ở Philippines có được ăn tại trường không

Điều này sẽ tùy vào chính sách của từng trường. Đa số các trường đều cung cấp đầy đủ các bữa ăn và cho phép sử dụng ký túc xá bình thường và không phải trả thêm một khoản phí nào cả.

Tuy nhiên có một số trường Anh ngữ vào những ngày nghỉ lễ đó sẽ không cung cấp bữa ăn và học viên phải tự chủ động chuẩn bị cho mình.

Do đó, khi xác định được trường Anh ngữ muốn theo học, bạn nên hỏi rõ tư vấn viên của mình về điều lưu ý này nhé.

Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về du học tiếng Anh tại Philippines. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được giải đáp chính xác nhất.

ngay-nghi-le-o-Philippines

Chia sẻ kinh nghiệm du học Philippines hữu ích dành cho bạn!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn