Nên học tiếng anh ở nước nào để giỏi trong 04 tuần */

Nên du học tiếng Anh ngắn hạn ở nước nào?

hoc tieng anh ngan han o nuoc nao

Muốn học nhanh gấp 300% thì nên học tiếng anh ở nước nào?

Nên học tiếng Anh ở nước nào

Nên học tiếng anh ở nước nào là câu hỏi được nhiều du học sinh tương lai quan tâm. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và luôn là hành trang đầu tiên để bạn có thể đạt được ước mơ du học. Tuy nhiên để lựa chọn được môi trường học tập tiếng Anh phù hợp thật không dễ dàng. Và điều này luôn cần được cân nhắc kỹ.

Nếu bạn đang có ý định đi du học trong tương lai, chắc chắn điều đầu tiên các bạn nghĩ đến đó là tiếng Anh. Với một số nước tiếng Anh không phải là yêu cầu đầu vào. Nhưng thực tế là tại các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc, Mỹ lại đòi hỏi phải có tiếng anh. Vậy phải học Tiếng Anh ở đâu để có được một nền tảng tốt trước khi bước vào con đường du học?

1. Học Tiếng Anh tại Mỹ:

– Hàng năm, hàng nghìn học sinh đến Mỹ để học tiếng Anh. Nhiều sinh viên đến để chuẩn bị nhập học vào đại học và cao đẳng ở Mỹ. Các sinh viên khác đến để học tiếng Anh và trải nghiệm cuộc sống Mỹ.

– Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ có chương trình Anh ngữ chuyên sâu toàn thời gian. Chương trình Anh ngữ chuyên sâu phải đáp ứng tối thiểu 18 giờ học mỗi tuần cho sinh viên để được cấp thị thực sinh viên. Hầu hết các chương trình Anh ngữ chuyên sâu được thiết kế 20-25 giờ học mỗi tuần trên lớp. Sinh viên thường bắt đầu khóa học vào đầu học kỳ (theo kỳ hoặc quý).

– Một đặc điểm của chương trình là sinh viên chương trình tiếng Anh có thể ở nội trú trong trường. Và có thể sử dụng thư viện của trường, các khu vực giải trí và thể thao, cũng như nhiều tiện ích khác. Sinh viên có thể thực hành tiếng Anh với các sinh viên đại học trong khu nội trú và khu ăn uống trong trường.

– Ở một vài trường, sinh viên ở trình độ tiếng Anh nâng cao có thể học một vài khóa học cơ bản. Khóa học này theo chương trình đại học trước khi hoàn thành chương trình Anh ngữ chuyên sâu. Một lợi ích khác khi tham gia khóa học Anh ngữ chuyên sâu kết hợp với chương trình đại học này. Đó là sinh viên với thị thực F-1 có thể làm việc tại trường lên đến 20 giờ một tuần.

– Khó khăn nhất của đi học tiếng Anh tại Mỹ là quá trình xin visa mất nhiều thời gian và công sức. Tỉ lệ đậu hồ sơ khá thấp chỉ khoảng 10% nếu bạn chỉ đăng ký học tiếng Anh.

2. Học tiếng Anh ở Úc:

Tại Úc, ngôn ngữ chính được sử dụng trên toàn lãnh thổ là tiếng Anh mang chất giọng Úc đặc trưng. Vì thế các học viên khu vực châu Á cũng rất hứng thú du học ở đây. Nhưng nước Úc lại đòi hỏi các du học sinh phải có kiến thức ở mức khá trở lên. Những ai có trình độ tiếng Anh ở mức phổ thông thì nên suy nghĩ hướng đi khác vừa sức và phù hợp hơn.

Chi phí học tiếng Anh tại Úc dao động từ 400-500 triệu/năm đã bao gồm tiền ăn, ở và sinh hoạt.

Đi học tiếng Anh tại Úc bạn cần xin visa và chứng minh tài chính. Bạn cần chứng minh thu nhập tối thiểu 45 triệu/ tháng nếu muốn đăng ký học tiếng Anh tại Úc.

Nên học tiếng Anh ở Úc không

Đâu là đất nước lý tưởng để học tiếng Anh của các du học sinh?

3. Học tiếng Anh tại Singapore:

Học tiếng Anh tại Singapore, nghĩa là bạn đang ở tại một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Điều này biến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời cho sinh viên. Đặc biệt là những người yêu thích ngành tài chính và kinh doanh. Với gần một nửa dân số là người nước ngoài, Singapore là một thành phố đa dạng và sống động dành cho bạn.

Singapore có chi phí học tập thấp hơn Úc và Mỹ. Chi phí khoảng 200 triệu/ năm học tiếng Anh chưa bao gồm tiền ăn và ở.

Tuy nhiên Singapore với 50% là dân gốc Trung Quốc nên phát âm của người Sing ko chuẩn như học tiếng Anh tại Úc và Mỹ.

Học tiếng Anh tại Singapore hồ sơ đơn giản khi không cần chứng minh tài chính, chỉ cần bạn có tiền + quyết tâm là có thể đăng ký du học tiếng Anh.

4. Học Tiếng Anh tại Philippines:

hoc-ielts-tai-philipines
Một lớp học tiếng Anh tại Philippines

 

– Tuy không quá nổi tiếng như Singapore nhưng Philippines có lợi thế Tiếng Anh đã được sử dụng như ngôn nhữ chính và rất lâu đời. Vì vậy môi trường học tập cũng như tiếp xúc với người bản xứ ở đây sẽ giúp cho các học viên  nâng cao hơn khả năng tiếng anh của mình. Tiếng Anh đã trở thành một trong hai ngôn ngữ chính ở Philippines từ năm 1935. Được sử dụng rộng rãi trên hơn 7000 hòn đảo của đất nước này. Chất lượng tiếng Anh tại đây cao hơn hẳn so với Malaysia, Ấn độ và một số các quốc gia khác.

– Các trường Anh ngữ tại Philippines giảng dạy theo mô hình học tập 1:1 (một giáo viên – một học viên). Các nhóm học 1:4 ( một giáo viên – 4 học viên cùng thảo luận) và 1:8. Tạo cho học viên điều kiện có thể phát huy hết khả năng trong việc học. Đội ngũ giảng viên luôn được kiểm tra, sát hạch hàng tháng để đảm bảo trình độ tốt nhất. Và bắt buộc phải có chứng chỉ TESOL (chứng chỉ đạt đủ điều kiện giảng dạy tiếng Anh quốc tế). Đặc biệt, các chương trình học cũng linh động vì bạn có thể thay đổi giáo viên. Hoặc lớp để phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn.

– Du học tiếng Anh tại Philippines không cần xin visa, miễn chứng minh tài chính. Chi phí học tập bằng 1/3 Mỹ và Úc và chỉ bằng 1/2 Singapore. Vì vậy hàng năm có 50.000+ người Việt Nam sang Philippines để học tiếng Anh. Mục đích của các du học sinh là lấy tiếng Anh để đi du học, định cư,..tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, Newzealand,..

Vậy các du học sinh nên học tiếng anh ở nước nào?

Lựa chọn quốc gia du học tiếng Anh dựa trên 3 yếu tố:

  • Tài chính
  • Khả năng thích nghi văn hoá
  • Thủ tục làm hồ sơ

Với 3 yếu tố kể trên, Philippines là lựa chọn số 01 cho các học viên muốn nâng cao trình độ tiếng Anh.

  • Chi phí học tiếng Anh tại Philippines thấp nhất, chỉ bằng học tại các trung tâm tại Việt Nam
  • Văn hoá Philippines tương đồng với người Việt, cách Việt Nam chỉ 2 giờ bay
  • Thủ tục nhanh gọn, miễn visa và chứng minh tài chính

 Tại sao du học tiếng Anh tại Philippines là lựa chọn phù hợp nhất

– Được đánh giá là nước sử dụng tiếng Anh nhiều nhất đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh. Từ sau năm 1990, hàng loạt các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines đã được hình thành. Thu hút đông đảo số lượng sinh viên quốc tế tham gia. Đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “du học tiếng Anh tại Philippines” đang ngày càng nổi tiếng.

– Với các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đến Philippines. Chương trình dạy học tiếng Anh tại Philippines dựa theo hoàn toàn chương trình học của Mỹ. Giáo trình giảng dạy cũng được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng. Đó là từ các trường đại học lớn của Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand.  Nổi tiếng như Oxford, Cambridge…

– Là nước có dân số nói tiếng Anh đứng thứ 5 thế giới. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính ở Philippines. Trong hệ thống giáo dục tại Philippines, tiếng Anh được sử dụng xuyên suốt từ bậc tiểu học cho đến bậc đại học và sau đại học.

– Không giống với các nước khác, tiếng Anh của người Philippines không hề bị phát âm sai theo tiếng Philippines. Đó là một điều lạ và hiếm thấy ở các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ 2. Người dân Philippines cũng có thói quen sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với người bản xứ để đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp. Người Philippines nói Tiếng Anh có giọng chuẩn và rất dễ nghe.

Đất nước Philippines có gì để bạn lựa chọn học tiếng Anh

– Theo đánh giá của tổ chức thế giới chỉ số tội phạm thì Philippines đứng ở độ an toàn thứ 2 chỉ sau Australia. Vừa là thiên đường nhiệt đới với thiên nhiên tươi đẹp. Vừa năng động và đa dạng  cuộc sống về đêm.

– Đồng thời là đất nước hiện đại, phát triển, năng động và an toàn. Có cơ sở hạ tầng du lịch tầm cỡ thế giới, nhiều di tích lịch sử. Có những bãi biển cát trắng và các điểm bơi lặn, văn hóa mến khách…  Có các thành phố là trung tâm của mua sắm thu hút rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

– Ca sỹ Quang Vinh – người nói tiếng Anh giỏi nhất trong giới showbiz Việt Nam cũng từng học tiếng Anh tại Philippines

quang-vinh-du-hoc-tieng-anh-philippines
Gặp gỡ ca sỹ Quang Vinh để chia sẻ kinh nghiệm du học tiếng Anh tại đây

Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học ở Philippines, vui lòng để lại thông tin theo bảng dưới đây để nhân viên của Eduphil tư vấn trực tiếp ⤵

Trụ sở chính:
Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI:
Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG:
Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎ Hotline: 028.71099972 – 0973509651

? Email: huongnt@eduphil.com.vn

nen-hoc-tieng-anh-tai-dat-nuoc-nao

Bạn có thể tìm hiểu chi phí du học Philippines ngay tại đây!