Mất căn bản tiếng Anh có thể du học ở Philippines được không? */

Mất gốc tiếng Anh có du học Philippines được không?

tieng anh nguoi mat goc

Người mất căn bản tiếng Anh có du học Philippines được không?

mat-goc-tieng-anh-co-du-hoc-philippines-duoc-khong
Du học Philippines giúp bạn thoát khỏi tình trạng mất gốc TA

Mất gốc tiếng Anh thì có đi du học Philippines được không? Đây là câu hỏi thường gặp nhất không chỉ của các bạn du học sinh tương lai mà còn của các vị phụ huynh, người muốn con em mình có một môi trường học tập thật tốt.

Có nhiều người cho rằng, không cần lo lắng gì cả và cứ thế mà đi học, vì qua đấy có môi trường rồi thì chỉ cần một thời gian sẽ giỏi thôi. Tuy không hẳn là sai. Vì khi bạn du học Philippines bắt buộc phải dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp nên phản xạ nghe nói cũng tự nhiên tốt hơn. Thế nhưng trong tiếng Anh khái niệm về giao tiếp và học thuật khác xa nhau.

Trong giao tiếp bạn có thể nói sai ngữ pháp, nhưng thông qua từ vựng thì đối phương cũng có thể hiểu được bạn. Tuy nhiên còn tiếng Anh học thuật thì sao? Khi bạn viết một bài luận thì cần thiết phải có vốn từ vựng và ngữ pháp vững chắc. Nếu một bài viết quá hời hợt hay là quá nhiều lỗi sai thì chắc chắn sẽ không được điểm cao và thậm chí là đánh rớt.

Như vậy bạn tự hỏi có thể đi du học Philippines hay không khi tiếng Anh chỉ ở mức căn bản hoặc thấp hơn? Câu trả lời “ đương nhiên là được, nhưng phải bỏ túi một số bí quyết”

Bí quyết du học Philippines cho người mất gốc tiếng Anh

mat-goc-tieng-anh-co-du-hoc-philippines-duoc-khong
Bí quyết học tiếng Anh dành cho người mất gốc

Những chuẩn bị cần thiết trước khi du học tiếng Anh tại Philippines

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị một vài điều trước khi bắt đầu hành trình du học tiếng Anh tại Philippines của mình. Có như vậy mới có thể nhanh chóng thích nghi và đạt được hiệu quả tốt nhất sau chuyến du học Philippines của mình.

Dành thời gian rèn luyện ở Việt Nam trước khi du học tiếng Anh tại Philippines

Thông thường, các bạn học viên sẽ chọn ngày bắt đầu học Anh văn ở Philippines cách ngày đăng kí ít nhất là 1 tháng. Trong khoảng thời gian đó, dù trình độ của bạn như thế nào thì cũng hãy dành ra một ít thời gian trong ngày ôn tập lại từ vựng và ngữ pháp. Bạn không cần áp lực cho mình quá nhiều, bạn chỉ cần tập trung vào những ngữ pháp căn bản và từ vựng phổ biến. Như vậy, khi bạn nhập học sẽ ít gặp khó khăn và bắt nhịp nhanh hơn với những bài giảng của giáo viên.

Tìm hiểu thông tin về nơi mình sắp đến để không phải bỡ ngỡ

Bạn nên tìm hiểu thông tin về hành trình của mình trước khi đi du học Philippines. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về việc có thích nghi được với môi trường mới hay không. Thật ra, đời sống ở Philippines và Việt Nam là tương đối giống nhau. Cũng vì giống nhau cho nên bạn cũng đừng kì vọng quá nhiều về mức sống hay điều kiện sinh hoạt ở đây như một nước Mỹ thu nhỏ. Bạn chỉ cần nghĩ mục tiêu mình đến Philippines để học tập thật tốt thì việc học Anh văn ở Philippines sẽ thoải mái và đơn giản hơn nhiều.

Mang theo những vật dụng cần thiết hỗ trợ việc học Anh văn ở Philippines

Sau đây là gợi ý những vật dụng bạn nên mang theo khi du học tiếng Anh tại Philippines, nhất là trong những ngày đầu mới sang:

  • Sách tổng hợp ngữ pháp quen thuộc: bạn chuẩn bị các sách tham khảo song ngữ Anh – Việt hoặc Anh – Anh mà trước đó thường dùng để học hoặc là cảm thấy dễ hiểu nhất, để khi có chủ điểm thắc mắc thì bạn có thể nhanh chóng tra cứu hay thuận tiện trình bày với giáo viên.
  • Máy tính bảng / điện thoại / kim từ điển / Laptop: đây là những dụng cụ giúp bạn tra cứu từ vựng nhanh chóng và thuận tiện nhất.
  • Sổ tay ghi chép: Hãy luôn mang sổ tay bên mình để khi lưu lại những từ vựng mới mà bạn chưa kịp tìm hiểu nghĩa hoặc là ghi chép những điểm lưu ý nho nhỏ.
  • Máy ghi âm hoặc thiết bị có tích hợp chức năng ghi âm: Bạn có thể ghi âm lại phát âm của giáo viên , sau đó trong lúc học bạn có thể vừa đọc vừa so sánh lại để nâng cao kỹ năng phát âm chuẩn. Đây là mẹo luyện phát âm hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Những gì cần làm trong quá trình học tiếng Anh tại Philippines

mat-goc-tieng-anh-co-du-hoc-philippines-duoc-khong
Chỉ cần biết cách, học Anh văn ở Philippines sẽ trở nên dễ dàng

Dù có chuẩn bị tốt đến đâu trước khi du học tiếng Anh tại Philippines, thì bạn cũng sẽ có những ngày đầu tiên khó khăn vì hạn chế về khả năng ngôn ngữ hoặc chưa thích nghi với hoàn cảnh mới. Hy vọng thông qua những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn để hoàn thành tốt chương trình học và đạt được kết quả tốt hơn mong muốn. Những gì bạn cần làm chính là:

Không ngại nói

Trong lớp học, thầy cô sẽ luôn kiên nhẫn lắng nghe bạn. Vì họ hiểu rằng bạn phải cố gắng như thế nào để trình bày một vấn đề nào đó. Bạn cứ cố gắng phát biểu và không ngại sai để thầy cô điều chỉnh những lỗi bạn nói chưa đúng. Những điều chỉnh nhỏ cũng sẽ trở thành nền tảng sau này cho bạn. So với việc dạy một học viên thụ động thì giáo viên sẽ càng nhiệt tình hơn nếu bạn là một học viên tích cực.

Bạn đừng nên ngại ngùng khi nghĩ mình nói kém hay là phát âm không chuẩn và hãy chủ động kết bạn. Có thể nói những người bạn quốc tế chính là người thầy thứ hai của bạn. Tuy tiếng Anh của họ có thể không chuẩn nhưng họ là những người sẽ cùng bạn luyện tập giao tiếp mỗi ngày. Cùng bạn chia sẻ kinh nghiệm học tích lũy của bạn thân, điều đó thật sự có ích. Thông qua những đối thoại hằng ngày, bạn sẽ cảm thấy khả năng phản xạ của mình có một bước ngoặt mới. Bên cạnh đó, khi có bạn bè ở bên cạnh, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn khi xa nhà nữa.

Cân bằng lớp học 1:1 và lớp học nhóm

mat-goc-tieng-anh-co-du-hoc-philippines-duoc-khong
Lớp nhóm giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Khi các bạn mới đến sẽ mong muốn có nhiều lớp học 1 kèm 1 hơn vì nghĩ rằng như thế sẽ tốt hơn một lớp nhóm mà mình không thể hiểu hoặc không phát biểu được gì. Đúng là sẽ tốt cho bạn ở thời điểm mới bắt đầu nhưng dần dần bạn sẽ thấy được nhiều điểm ưu việt khi tham dự lớp nhóm. Điểm nổi bật của các lớp nhóm khi học Anh văn ở Philippines là tối đa chỉ có 10 học viên và đa phần là học về Speaking. Lớp nhóm được tối đa hóa tính tương tác giữa học viên với nhau và giữa học viên với giáo viên. Các bạn sẽ thảo luận các chủ đề trong đời sống, tạo ra nhiều đề tài tranh luận sôi nổi để giúp học viên tiếp một cách trực quan, sinh động nhất.

Không ngừng chăm chỉ và cố gắng khi học tiếng Anh tại Philippines

Nhiều bạn chỉ duy trì việc học tập nghiêm túc trong những tuần đầu khi du học Philippines. Dần dần các bạn sẽ có suy nghĩ “học liên tục cả tuần nghỉ một buổi cũng chẳng sao”. Nhưng sẽ ra sao khi điều đó liên tục xảy ra và trở thành thói quen của bạn. Một khi suy nghĩ đó xuất hiện, bạn nên tự nhủ bản thân là bạn đã bỏ ra một khoảng tiền, bỏ ra thời gian nên phải cố gắng đạt được kết quả tốt và xứng đáng nhất. Dĩ nhiên trong những trường hợp bất khả kháng như ốm đau, đi khám sức khỏe để gia hạn visa thì việc nghỉ học là điều đành phải chấp nhận.

Chuẩn bị bài trước

Để tiết kiệm thời gian và dễ hơn trong việc nắm vững nội dung bài học thì bạn nên chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Bạn có thể tra nghĩa từ, ghi chú lại hoặc cần thiết có thể làm trước bài tập để vào lớp thầy cô sửa bài cho bạn. Dành thời gian rèn phát âm, luyện nói, luyện câu cú,… Đây là cách học chủ động, cầu tiến cần có không chỉ khi học Anh văn ở Philippines mà là ở bất kì môn học nào.

Ôn lại bài cũ

Ôn lại bài cũ sẽ giúp bạn càng am hiểu và nhớ bài lâu hơn khi học tiếng Anh tại Philippines. Nếu bạn không thường xuyên ôn lại bài cũ thì kiến thức có thể bị suy giảm. Hãy xem lại các ghi chú trong ngày. Đọc thành tiếng các bài đọc, tập viết nhật ký (ngay cả khi trường không yêu cầu)…Có thể hơi vất vả nhưng kết quả bạn đạt được sẽ rất xứng đáng.

Du học Philippines là điều kiện cần thiết nhưng không phải là điều kiện đủ để bạn giỏi tiếng Anh. Tất cả cũng phải phụ thuộc vào chính bạn. Hãy nỗ lực hết sức để đạt được mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Bạn đã xác định mục tiêu thì phải nỗ lực hết mình để đạt được. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá áp lực cho bản thân vì có thể bị tác dụng ngược lại. Bạn cũng nên nghỉ ngơi đầy đủ và có những hoạt động thư giãn vào cuối tuần nhé.

Các trường Anh ngữ du học Philippines dành cho học viên mất gốc

Trường We Academy
mat-goc-tieng-anh-co-du-hoc-philippines-duoc-khong
Phòng ký túc xá cơ sở mới của We rất hiện đại

Vì sao người bị mất gốc tiếng Anh nên chọn trường We? Đơn giản vì đây là nơi vừa có phương pháp đào tạo chất lượng cao, vừa có chi phí học tập tương đối rẻ. Rất thích hợp để bạn lựa chọn là nơi học tập trong một thời gian dài.

Đối với người bị mất gốc tiếng Anh, sẽ mất khá nhiều thời gian để thích nghi và làm quen với môi trường học tại nước ngoài. Nhưng cũng chỉ có môi trường quốc tế mới giúp người học tiếng Anh lấy lại căn bản nhanh chóng nhất. Trường We Academy là trung tâm khảo thí IELTS chính thức của IDP duy nhất tại thành phố ILOILO, Philippines. Điều này đã góp phần nói lên chất lượng đào tạo của trường.

Vì ILOILO là thành phố có mức chi phí sinh hoạt tương đối rẻ, nên các trường Anh ngữ tại đây đều có mức học phí khá thấp. Rất phù hợp với túi tiền của các học viên Việt Nam. Và We, ngôi trường vừa tiết kiệm chi phí vừa có dịch vụ học tập hiện đại tiện nghi. Các lớp học 1:1 được tăng cường kết hợp với các giờ học do giáo viên bản ngữ người Úc phụ trách. Giúp bạn nâng cao trình độ giao tiếp chuẩn quốc tế. We đang cho xây dựng cơ sở mới toanh sẽ đi vào hoạt động trong tháng 05/2019. Nơi đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn muốn lấy lại căn bản tiếng Anh nhanh chóng. Cùng môi trường học tập tiện nghi với mức chi phí tiết kiệm tối đa.

Trường Anh ngữ EV
mat-goc-tieng-anh-co-du-hoc-philippines-duoc-khong
Cơ sở vật chất tiện nghi đẳng cấp của EV Academy

Một môi trường học tiếng Anh vô cùng lí tưởng dành cho những bạn mất căn bản tiếng Anh chính là EV Academy. Đến với EV, dù bạn phải học tập trong thời gian dài cũng sẽ không cảm thấy mệt mỏi. Với cơ sở vật chất đẳng cấp bật nhất tại Philippines hiện nay, thiết kế phòng học và phòng ở đều xinh lung linh như resort cao cấp. Dù bạn học tập mệt mỏi cỡ nào đều sẽ cảm thấy dễ chịu và được thư giản khi trở về phòng nghỉ ngơi.

Ngoài ra, trường Anh ngữ EV còn là trung tâm khảo thí IELTS duy nhất của IDP tại thành phố Cebu. Đây chính là lời khẳng định về chất lượng đào tạo tiếng Anh của trường trong 15 năm qua. Trường còn ưu ái cho học viên tùy ý lựa chọn mô hình học tập. Nếu muốn tiến bộ nhanh chóng trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn mô hình Sparta. Còn nếu bản thân thật sự không thích gò bó, và đã có thần tập trung cao trong học tập, có thể chọn theo Semi Sparta sẽ thoải mái hơn.

Trường còn trang bị đầy đủ khu hồ bơi, phòng ăn, cafe, phòng tự học, gym, giặt ủi…tất cả các nhu cầu sinh hoạt cần thiết đều gói gọn trong khuôn viên nhà trường. Tạo điều kiện tốt nhất để học viên chuyên tâm cho việc học.

chi-phi-du-hoc-philippines

>> Tổng hợp các chi phí tiếng Anh cần có cho việc du học Philippines

Để được tư vấn lộ trình phù hợp và tiết kiệm nhất, quý học viên vui lòng để lại thông tin để nhân viên của EduPhil tư vấn trực tiếp