Du học tiếng Anh Philippines Manila có giá rẻ không? */

Du học tiếng Anh Philippines Manila có giá rẻ?

du-hoc-tieng-anh-philippines-manila-co-gia-re-khong

Cơn sốt du học tiếng Anh tại Philippines vẫn chưa từng hạ nhiệt. Khi mỗi ngày có hàng trăm thắc mắc và sự quan tâm về mô hình học này đổ về. Trong đó sự chú ý dồn về các thành phố – nơi tọa lạc các ngôi trường anh ngữ chất lượng chiếm tỷ lệ không nhỏ. Manila là cái tên có được nhiều sự quan tâm. Do đó Eduphil thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về thành phố này. Đặc biệt là vấn đề Du học tiếng Anh Philippines Manila có giá rẻ hay không?

Vài nét về Manila

Manila là thủ đô của Philippines nằm trên đảo Luzon và là thành phố lớn thứ hai của đất nước này. Hiện tại Manila đang là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế sầm uất bậc nhất của Philippines. Ngoài ra tại đây cũng là địa điểm hội tụ nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Nơi giao thoa giữa hiện đại và cổ xưa. Bầu không khí sôi động đan xen tĩnh lặng trầm tư vô cùng đặc biệt.

du-hoc-tieng-anh-philippines-manila-co-gia-re-khong

Manila – Thành phố kinh tế phát triển phồn thịnh nhất Philippines

Chính vì sự phát triển phồn thịnh mà Manila thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời mọi người đổ về đây sinh sống nhiều. Khiến cho khu vực này trở thành thành phố có mật độ cư dân sống khá cao. Nằm trong top 10 thành phố đông dân trên thế giới. Với 12 triệu dân trên tổng diện tích thành phố 38,55 km2. Do đó tình trạng giao thông tại đây cũng thường xuyên kẹt xe. Là vấn đề nan giải chưa được giải quyết.

Manila vì là thành phố phát triển lẫn kinh tế và dân trí. Nên tiếng Anh được sử dụng phổ biến và rất chuẩn. Tại đây cũng có hệ thống giáo dục vô cùng dày đặc và chất lượng. Đồng thời cũng là địa điểm tọa lạc nhiều trường đại học danh tiếng. Như University of the Philippines, Colegio De San Juan De Letran, University of Santo Tomas,…

Kinh tế và giáo dục tại đây đều phát triển. Vậy tại sao Manila không nằm trong danh sách đứng đầu trong trào lưu du học tiếng Anh tại Philippines? Eduphil sẽ cung cấp câu trả lời thông qua các đề cập sau đây.

Lợi thế bạn nhận được khi du học tiếng Anh tại Manila

Đầu tiên Manila chính là môi trường tiếp xúc tiếng Anh chuẩn Mỹ nhất cho bạn. Vì tại đây người dân có cách phát âm vô cùng chính xác. Sự phát triển của thành phố cũng tạo điều kiện để học viên có nhiều cơ hội cọ xát tiếng Anh thực tế, ngoài lớp học.

Thứ hai, chất lượng giảng viên tại đây chắc chắn có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Vì Manila là thành phố trọng điểm, tập trung nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng.

Thuận lợi tiếp theo khi bạn lựa chọn học tập tại đây đó chính là sự di chuyển. Học viên Việt Nam chỉ cần bay một chuyến thẳng đến trong vài tiếng đồng hồ. Thay vì hai chuyến như các thành phố khác tại Philippines.

du-hoc-tieng-anh-philippines-manila-co-gia-re-khong

Di chuyển thuận lợi chỉ 1 chặng bay duy nhất cho học viên

Học viên theo học tại Manila có nhiều tự do trong sinh hoạt sau giờ học. Vì các trường tại đây không bắt buộc học viên ở ký túc xá trong trường. Ngoài ra còn có nhiều địa điểm vui chơi giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

Một điểm cộng khác khi du học tiếng Anh tại Philippines Manila nữa đó chính là wifi ở đây ổn định và mạnh.

Những hạn chế khi học tập tại Manila

Hạn chế đầu tiên phải nói đến khi du học tiếng Anh tại Manila đó chính là chi phí. Vì là một thành phố lớn phát triển nên mức sinh hoạt và học phí tại đây không hề thấp. Đồng thời tình trạng giao thông đông đúc, kẹt xe cũng là một điểm trừ lớn.

du-hoc-tieng-anh-philippines-manila-co-gia-re-khong

Tình trạng kẹt xe được xem như là đặc sản của Manila

Các trường Anh ngữ tại Manila không nhiều. Và thường sẽ không nằm ở trung tâm thành phố. Do đó học viên khi chọn thành phố này sẽ không có nhiều sự lựa chọn trường và đi lại khá xa. Đồng thời các trường tại đây cũng không có nhiều nổi trội và danh tiếng bằng so với các thành phố khác như Cebu, Baguio, Bacolod,…

Mặc khác Manila dù là thành phố phát triển, tuy nhiên vấn đề an toàn không được thắt chặt và đảm bảo. Ngoài ra tại đây còn là khu vực thường xuyên hứng chịu các trận bão. Dân số đông phức tạp và tình trạng phân biệt giàu nghèo nặng nề. Việc tập trung nhiều tiện ích vui chơi vô tình khiến cho học viên bị xao nhãng việc học tập.

Các Trường Anh ngữ bạn nên tham khảo khi chọn học tập tại Manila

Mặc dù Manila không phải là lựa chọn học tập tốt nhất tại Philippines. Nhưng vì những mục đích, điều kiện và nhu cầu khác nhau mà vẫn có nhiều bạn lựa chọn thành phố này. Do đó Eduphil sẽ giới thiệu một vài trường uy tín để học viên tham khảo.

du-hoc-tieng-anh-philippines-manila-co-gia-re-khong-group

Trường Anh ngữ LLC – Trực thuộc Đại học LaSalle 

LLC sẽ là ngôi trường đầu tiên tại Manila mà Eduphil mong muốn giới thiệu đến học viên. Trường có hệ thống giáo viên chất lượng vô cùng cao với nhiều năm kinh nghiệm. Quy trình tuyển chọn giảng viên tại LLC được tổ chức cực kỳ nghiêm ngặt và kỹ lưỡng. Do đó học viên có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng đào tạo của trường.

du-hoc-tieng-anh-philippines-manila-co-gia-re-khong

Bên ngoài Trường Anh ngữ LLC 

Bên cạnh sự đa dạng các khóa học thì đây sẽ là môi trường cung cấp cho học viên những sự chăm sóc chu đáo và cơ sở vật chất tiện nghi nhất. Ngoài ra khu vực xung quanh trường cũng có đầy đủ các tiện ích và an ninh được đảm bảo an toàn. Nếu chọn Manila để du học tiếng Anh Philippines thì LLC chắc chắn là option đầu tiên bạn nên cân nhắc.

Trường Anh ngữ Elitopia – Tọa lạc ngay trung tâm thành phố

Tọa lạc tại trung tâm Ortigas vị trí có hạ tầng phát triển, tiện lợi và an ninh. Tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc sẽ là môi trường lý tưởng để học viên học và dùng tiếng Anh. Elitopia là ngôi trường có chất lượng giảng viên chất lượng cao. Đội ngũ giảng viên đều tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu.

du-hoc-tieng-anh-philippines-manila-co-gia-re-khong

Elitopia tọa lạc tại con đường phát triển sầm uất và các tòa cao ốc hiện đại 

Trường có quy mô không quá lớn, do đó học viên sẽ nhận được sự quan tâm chăm sóc và hỗ trợ chu đáo nhất từ đội ngũ giáo viên và nhân viên. Cả trên phương diện học tập và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra học viên sẽ được học tập với những đầu sách lớn cùng hệ thống đào tạo chuẩn quốc tế. Elitopia cũng là ngôi trường vị trí thuận tiện nhiều tiện ích cho học viên. Với an ninh được đảm bảo an toàn và nghiêm ngặt.

Kết luận

Như các đề cập bên trên thì Manila là thành phố thủ đô đắt đỏ. Do đó Du học tiếng Anh Philippines Manila có giá rẻ hay không? Câu trả lời chắc chắn là không. Philippines với những thế mạnh vốn có đã và đang là quốc gia hàng đầu tại Châu Á về đào tạo tiếng Anh. Ngày một nhiều học viên các nước đổ về đây học tập và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Manila không phải là một lựa chọn tệ nhưng vẫn còn có rất nhiều các thành phố tiềm năng khác. Giúp bạn có cơ hội trải nghiệm chất lượng học và nhiều lựa chọn trường hơn nên thử.