Có nên mua bảo hiểm khi du học Philippines ngắn hạn không? */

Có nên mua bảo hiểm khi du học Philippines không?

Có nên mua bảo hiểm khi du học Philippines ngắn hạn không?

có nên mua bảo hiểm khi du học Philippines không

Trong quy trình tư vấn về hành trang trước khi du học Philippines, lời khuyên nên mua bảo hiểm là không thể thiếu. Vậy có nên mua bảo hiểm du học Philippines khi bạn chỉ đi học trong thời gian ngắn thế này thôi không?

Khi quyết định du học là bạn cũng đã hiểu rằng mình có thể sẽ phải đối mặt với những điều bất ngờ tại nơi đất khách quê người. Những lúc như thế, bảo hiểm du học sẽ là phao cứu sinh cho tất cả các bạn.

Tìm hiểu về bảo hiểm du học Philippines

Các bạn có thể hiểu đơn giản rằng bảo hiểm du học là một loại hỗ trợ cho du học sinh về y tế, hậu cần và tài chính trong những trường hợp như bạn mắc bệnh, gặp phải tình huống khẩn cấp có liên quan đến vấn đề tiền bạc hoặc những việc bị hủy bỏ bất ngờ mà chưa nhận được sự đồng ý của bạn.

Vì đa số học viên đến học tiếng Anh tại Philippines đều trong thời gian ngắn và dài nhất chỉ đến 1 năm. Do đó, Philippines không có hạng mục bảo hiểm du học chuyên biệt, mà thay vào đó, du học sinh sẽ được cung cấp loại bảo hiểm du lịch có giá trị tương đối giống bảo hiểm du học.

Có nên mua bảo hiểm khi du học Philippines không?

có nên mua bảo hiểm khi du học Philippines

Khi du học tại Philippines sẽ không bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm trước như những nước khác. Tuy nhiên, có những việc chúng ta không dự đoán trước được và nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi đó, bạn sẽ thấy được lợi ích từ việc mua bảo hiểm du học.

Nếu không có bảo hiểm thì khi chuyến bay của bạn đột nhiên bị hoãn hay hủy bỏ do thời tiết thì bạn phải tự chi trả các khoản phí như ăn uống, nghỉ ngơi và có khi là cả tiền mua lại vé máy bay mới.

Hoặc khi bạn ốm đau phải tự bỏ tiền túi ra thanh toán viện phí, thuốc thang. Hơn thế nữa, Philippines lại còn là đất nước có mức chi phí y tế khá cao. Trong trường hợp bạn chỉ đem đúng số tiền bạn đã dự tính trong thời gian học tại Philippines, vậy các khoản chi phí phát sinh không đáng như vậy phải làm thế nào?

Vì vậy, việc khuyến khích bạn mua bảo hiểm là để tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh trong quá trình học tập và sinh sống tại Philippines.

>>>Giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất khi du học Philippines

Quyền lợi khi bạn có bảo hiểm khi du học Philippines

– Vận chuyển khẩn cấp: vận chuyển khẩn cấp Người được bảo hiểm đến cơ sở y tế gần nhất có khả năng cung cấp dịch vụ y tết thích hợp

– Hồi hương: đưa Người được bảo hiểm về Việt Nam trong những trường hợp cần thiết.

– Các dịch vụ hỗ trợ về du lịch như: thông tin trước chuyến đi, thông tin về Đại sứ quán, những vấn đề dịch thuật, pháp luật và thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ y tế.

– Chi phí y tế: hỗ trợ các khoản chi phí có liên quan

– Thăm thân nhân: Một vé máy bay khứ hồi loại thường cho thân nhân sang thăm Người được bảo hiểm trong trường hợp phải nằm viện trên 10 ngày.

có nên mua bảo hiểm khi du học Philippines

– Bảo lãnh  viện phí: bảo lãnh thanh toán viện phí trực tiếp cho bệnh viện khi tổng viện phí được ước tính không vượt quá 2.500 USD.

– Mất giấy tờ thông hành: chi phí xin cấp lại Visa, hộ chiếu, vé máy bay, chi phí đi lại và ăn ở phát sinh do các giấy tờ thông hành bị mất trộm, mất cắp, cướp và tổn thất bất ngờ.

-Hành lý và tư trang: mất, hỏng hành lý và tư trang do tai nạn, cướp, ăn cắp, trộm, hay hãng vận chuyển nhầm.

– Nhận hành lý chậm: chi phí mua vật dụng vệ sinh thiết yếu và quầ áo tối đa 65USD một mục khi hành lý bị thất lạc ít nhất 12 tiếng liên tục kể từ khi đáp xuống sân bay.

– Chuyến đi bị trì hoãn: tối đa 125 USD  cho 12 tiếng liên tục bị trì hoãn hoặc tối đa 500 USD nếu phát sinh chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng do hậu quả của thời tiết xấu, bãi công, lỗi máy móc hay kỹ thuật của máy bay hay các phương tiện vận chuyển khác.

Việc có nên mua bảo hiểm khi du học Philippines không hoàn toàn thuộc quyền quyết định của bạn. Nhưng cũng như đã phân tích ở trên, bảo hiểm du học sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất việc phát sinh chi phí do các rủi ro không mong muốn.

Hy vọng những thông tin Eduphil cung cấp ở trên là những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm.

co-nen-mua-bao-hiem-khi-du-hoc-Philippines

Nên tới những thành phố nào khi du học tiếng anh tại Philippines>>

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn