Nên học tiếng Anh ở Baguio Philippines hay ở Cebu Philippines? */

Có nên học tiếng Anh ở Baguio Philippines

hoc tieng anh o dau

Ưu điểm khi học tiếng Anh tại Baguio

hoc-tieng-anh-o-baguio-philippines
Chất lượng giáo dục tại Baguio thuộc hàng top tại Philippines

Là một trong những thành phố nổi tiếng tại Philippines chỉ đứng sau Cebu. Đặc biệt, chất lượng giáo dục tại Baguio thuộc hàng ổn định nhất. Thế nhưng, dưới sự phát triển và vượt trội của Cebu. Mà nhiều người lại vô tình “bỏ quên” thành phố này, khi quyết định chọn lựa nơi để du học. Vậy thành phố Baguio có những ưu điểm gì để các du học sinh nên đến học tập và sinh sống?

Môi trường học thuật

Thành phố Baguio là nơi xuất phát điểm cho mô hình học Sparta. Trường Pines được xem là nơi đầu tiên áp dụng chính sách học với cường độ cao. Từ đó nhiều trường được thành lập sau này cũng thiết lập mô hình quản lý học viên theo hướng nghiêm túc. Chú trọng nhiều cho việc học.

Bên cạnh đó, họ cũng mong muốn thu hút nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau. Để làm tăng giá trị, giúp các học viên có được môi trường đa quốc tịch, giao lưu và sử dụng tiếng Anh với nhau. Số lượng tiết học của các trường ngày càng tăng lên. Khiến học viên buộc lòng phải tập trung học để đạt được kết quả cao.

Chất lượng giáo viên tốt

Điểm sáng của các trường tại thành phố Baguio nằm ở giáo viên. Các giáo viên của trường đều là những người có tuổi nghề, kinh nghiệm giảng dạy và phẩm chất đứng đắn của người làm nghề giáo khi lên lớp. Với điều kiện thuận lợi ở đội ngũ giáo viên chất lượng. Thành phố Baguio là nơi rất lý tưởng để các bạn luyện thi các chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL. Cùng một số khóa học đặc biệt khác trong khoảng từ 8 – 12 tuần.

Học phí tương đối tiết kiệm

Trung bình các trường tại khu vực Baguio đều có mức chi phí rẻ hơn một số trường ở những khu vực khác khoảng 20%. Vì đa phần các trường tại Baguio không chú trọng nhiều vào cơ sở vật chất. Trừ các trường như Beci, Monol hay Pines.

Thành phố an toàn nhất tại Philippines

So với những thành phố khác tại Philippines. Thì thành phố Baguio gần như không xảy ra tình trạng trộm cắp, cũng như không thấy tình trạng người vô gia cư hay trẻ em cơ nhỡ. Do đó, các bạn học viên hoàn toàn có thể yên tâm học tại đây. Mà không cần lo lắng đến những vấn đề xã hội bất ổn.

So sánh khi học tiếng Anh ở Baguio Philippines hay ở Cebu Philippines?

Không ngạc nhiên khi có rất nhiều người phân vân không biết. Nên lựa chọn du học tiếng Anh ở Baguio Philippines hay ở Cebu Philippines mới thật sự phù hợp và hiệu quả nhất. Ở 2 thành phố này vẫn sẽ có những điểm khác nhau nhất định.

Khác nhau về khí hậu

Khí hậu ở Baguio và Cebu hoàn toàn trái ngược. Khác với Cebu mang khí hậu khá nóng quanh năm thì Baguio lại mát mẻ quanh năm. Có thể hình dung khí hậu tại Cebu như là miền Nam và Baguio như là Đà Lạt của nước ta.

Nhịp sống và bầu không khí

Bầu không khí của 2 thành phố cũng hoàn toàn khác nhau. So với Cebu nhộn nhịp thì Baguio lại bao nhiêu yên tĩnh. Điều này cũng dẽ hiểu, vì Cebu là thành phố tập trung phát triển du lịch từ đó các địa điểm vui chơi cũng phát triển theo. Cebu hàng năm đều thu hút hàng ngàn du khách đến đây bởi vẻ đẹp như thiên đường của các bãi biển cát trắng.

thanh-pho-cebu
So với Cebu nhộn nhịp thì Baguio lại bao nhiêu yên tĩnh vì Cebu là thành phố tập trung phát triển du lịch

Ngược lại, Baguio mang lại cho chúng ta cảm giác thoải mái và yên bình. Môi trường yên tĩnh lại rất ít các khu giải trí. Đây chính là nơi thích hợp nhất để toàn lực học tập.

Mô hình học tập tại các trường Anh ngữ

Tại Cebu có cả những trường Anh ngữ áp dụng mô hình Sparta và trường áp dụng mô hình Semi Sprata. Có những trường áp dụng song song 2 mô hình để tạo sự đa dạng trong lựa chọn cho học viên. Nhưng tại Baguio, hầu hết các trường Anh ngữ đều quản lý học viên theo mô hình Sparta, tức là học viên không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần.

Đường bay từ Việt Nam đến Philippines

Từ Việt Nam đến Cebu Philippines không có đường bay thẳng, và phải quá cảnh tại sân bay Manila. Tổng thời gian bay là tầm 4,5 tiếng chưa tính thời gian quá cảnh. Muốn đến được Baguio, chúng ta đặt chuyến bay đến Manila, sau đó sẽ ngồi xe về trường. Tùy từng trường sẽ có thời gian di chuyển khác nhau.

Cách di chuyển từ sân bay Manila đến Baguio không quá khó, tuy nhiên các bạn lần đầu tiên đến đây cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ. Nhưng hiện nay, các trường đều có dịch vụ đón học viên tại sân bay nên các bạn không cần lo lắng.

Giá cả sinh hoạt

Thành phố Cebu là một thành phố lớn với sự phát triển mạnh về ngành du lịch thì so với một Baguio không chú trọng du lịch sẽ có giá cả sinh hoạt nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên đều này cũng không quá đáng ngại, vì thật sự chi phí sinh sống tại Philippines đều tương đối thấp.

Từ những sự so sánh trên, chúng ta có thể thấy được. Đối với những ai muốn vừa học tiếng Anh vừa tận hưởng cuộc sống du học nước ngoài đúng nghĩa, những ai có ý chí cao, có thể kiềm chế bản thân và những ai thích du học kết hợp với nghĩ dưỡng. Thì Cebu sẽ là điểm đến lý tưởng đối với các bạn. Còn những ai muốn chuyên tâm học tập với mô hình kỷ luật cao, thích khí hậu mát mẻ trong lành và hòa mình vào môi trường thiên nhiên. Thì môi trường học tại Baguio sẽ rất phù hợp.

Tư vấn lựa chọn trường Anh ngữ phù hợp tại thành phố Baguio

Trường Anh ngữ Pines

Như đã chia sẻ, trường Anh ngữ Pines là một trong những nơi đầu tiên tại Philippines đi theo mô hình Sparta. Không khí học tập nghiêm túc, điều kiện tuyển dụng giáo viên gắt gao, chương trình học đa dạng…Tất cả những yếu tố đó đã tạo dựng nên danh tiếng cho trường Pines.

truong-pines-philippines
Trường Pines là nơi đầu tiên quản lý theo mô hình Sparta

Trường có 2 cơ sở là Main và Chapis. Trong đó, cơ sở Main dành cho học viên có trình độ sơ cấp đến trung cấp. Cơ sở Chapis dành cho các học viên có trình độ trung cấp đến cao cấp. Việc phân chia rõ ràng trình độ của các học viên. Nhằm giúp các bạn theo được đúng chương trình đạo tạo phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân.

Khóa học tiêu biểu nhất tại trường là khóa Power ESL và các khóa Pre. Với trọng tâm là phát triển kỹ năng nói và giao tiếp. Trường sẽ phân chia năng lực của các học viên thành 10 cấp độ. Các bạn học viên sẽ phải tham gia 8 lớp bắt buộc và 3 lớp tự chọn trong 1 ngày.

Mức học phí cho khóa Power ESL rơi vào tầm khoảng 1,500 USD cho 1 tháng. Trong đó, chi phí đã bao gồm tiền học, phí ký túc xá, tiền ăn 3 bữa. Và một số chi phí địa phương cần đóng cho chính phủ Philippines.

Trường Anh ngữ Talk

Trường có 3 campus nằm tại Baguio. Nhưng trong đó, E&E và Yangco là 2 campus nổi bật với các khóa tiếng Anh chất lượng cao. Nhằm nâng cao tinh thần học tập của các học viên. Đa số các trường Anh ngữ ở Baguio chỉ có giáo viên Philippines. Nhưng riêng trường Talk lại có rất nhiều giáo viên bản ngữ. Bởi nhà trường hiểu mong muốn được học cùng các giáo viên bản ngữ của học viên. Do đó, các lớp học của Talk đều có tối thiểu 5 giáo viên bản ngữ đứng lớp.

truong-talk-philippines
Học cùng giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên phát triển kỹ năng giao tiếp và phát âm tốt

Khóa học tiêu biểu của trường Anh ngữ Talk là khóa tiếng Anh giao tiếp ESL và TOEIC. Đối với khóa TOEIC, được nhiều học viên người Hàn lựa chọn. Bởi kinh nghiệm đào tạo của Talk về khóa này quá nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nhưng còn đối với học viên Việt Nam, khóa tiếng Anh giao tiếp ESL. Mà cụ thể là ESL 421, ESL 521, ESL 621 mới là lựa chọn hàng đầu. Với số lượng giáo viên bản ngữ khá đông tại Talk. Chắc chắn sẽ giúp kỹ năng giao tiếp và cách phát âm tiến bộ rõ rệt.

Mức học phí cho khóa ESL 421 là 1600 USD, ESL 521 là 1650 USD và ESL 621 là 1700 USD cho 1 tháng. Chi phí này đã bao gồm tiền học phí, ký túc xá, tiền ăn 3 bữa. Và một số chi phí địa phương cần đóng cho chính phủ Philippines.

Trường Anh ngữ Beci

Một trong những trường nổi tiếng tại Baguio với chất lượng giảng dạy dựa trên lịch sử hình thành lâu đời. Và rất thành công trong lĩnh vực đào tạo khóa ESL. Nếu bạn chọn học mô hình Sparta, bạn sẽ chỉ ra ngoài vào cuối tuần. Còn nếu chọn những khóa Semi Sparta, các bạn sẽ được ra ngoài mỗi ngày sau giờ học. Ngoài ESL, trường còn có khóa TOEIC, IELTS và học viên có thể thay đổi mô hình học. Hoặc khóa học tùy thuộc theo nhu cầu.

truong-beci-philippines
Trường Beci là một trong những trường lâu đời tại Baguio

Để giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của học viên. Beci còn thiết kế 2 chương trình học riêng, bao gồm:

  • Chương trình SP: Là chương trình ghi hình toàn bộ các bài kiểm tra nói của học viên. Và được giáo viên chú thích kỹ càng lỗi sai.
  • Chương trình Rehab: Là chương trình luyện phát âm với giáo viên bản ngữ. Được tổ chức xuyên suốt 1 tuần.
  • Hê thống Educare: Nơi học viên có thể cập nhật tất cả các kết quả kiểm tra. Yếu điểm trong suốt thời gian học. Bạn cũng có thể xem lại các video được ghi hình trong chương trình SP.

Với các chương trình này, trường Beci hướng đến mong muốn củng cố kỹ năng Nghe, Nói và giao tiếp trong thời gian ngắn. Các học viên có thể tham gia cả chương trình nếu chọn khóa Sparta ESL. Nhưng nếu chọn khóa Speed ESL, bạn cần đóng thêm phí bổ sung.

Học phí cho khóa học tiêu biểu tại trường Beci

Mức học phí cho khóa Speed ESL tại trường Beci dao động khoảng 1300 USD. Và với khóa Sparta ESL, chi phí sẽ khoảng 1500 USD cho 1 tháng. Khoản phí này đã bao gồm tiền học, phí ký túc xá, tiền ăn 3 bữa. Và một số chi phí địa phương cần đóng cho chính phủ Philippines.

Với những thông tin về các trường Anh ngữ chất lượng tại Baguio này. Hãy thử đặt sở thích và nhu cầu của bạn lên bàn cân và lựa chọn nhé. Gợi ý một mẹo nhỏ rất hay là bạn có thể so sánh những yếu tố bên trên với nhau, xem nơi nào nghiên về bạn nhiều hơn nhé. Mong là các bạn sẽ thật sự lựa chọn được một ngôi trường phù hợp về nhu cầu và mức học phí. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào về các khóa học của các trường Anh ngữ tại Baguio. Hoặc bất kỳ thành phố nào khác tại Philippines. Vui lòng liên hệ với Eduphil qua thông tin bên dưới. Các tư vấn viên của chúng tôi đã sẵn sàng để hỗ trợ các bạn.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil
Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An.