Quy định về việc có được mang nước mắm lên máy bay? */

Có được mang nước mắm lên máy bay?

co duoc mang nuoc mam len may bay khong

Quy định về việc có được mang nước mắm lên máy bay?

có được mang nước mắm lên máy bay không

Nhiều bạn, đặc biệt là du học sinh thường có thói quen mang theo chai nước mắm, phòng trường hợp khi sang nước ngoài thì không hợp khẩu vị với ẩm thực nơi đây. Còn có một số trường hợp thì muốn mua đặc sản nước mắm tại thành phố du lịch về tặng cho người thân. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng mang nước mắm lên máy bay có được hay không?

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì hiện nay, vì nước mắm là chất lỏng có mùi, nếu lên máy bay thì sẽ gây ra mùi khó chịu ảnh hưởng đến những hành khách khác.

Vì vậy nếu bạn muốn mang nước mắm trong hành lý xách tay, hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về việc đóng gói chai để tránh tình trạng đổ vỡ và bốc mùi.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định của các hãng hàng không về việc có được mang nước mắm lên máy bay?

 1. Đối với các hãng hàng không trong nước

Vietnam Airlines

– Đối với hành lý xách tay, bạn được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng. Hãng chấp nhận vận chuyển nước mắm dưới dạng hành lý ký gửi với tối đa là 3 lít.

– Nước mắm cần phải được đựng trong chai/ lọ nhựa trong suốt (để nhân viên hàng không dễ dàng kiểm tra). Lượng nước mắm chứa trong mỗi chai được quy định không vượt quá 95% thể tích của chai để tránh sự giãn nở cũng như sự va chạm mạnh, dẫn đến vỡ chai. sự giãn nở và lực ép va chạm gây vỡ chai.

– Nếu bạn sử dụng dịch vụ hành lý ký gửi, các chai/lọ nước mắm phải được bỏ vào thùng và dán kín miệng bằng băng keo. Thùng cũng phải được đóng chắc chắn, cẩn thận để đảm bảo không có tình trạng dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển lên máy bay. Ngoài ra, để tránh trường hợp khách quan do nhân viên của hãng chất xếp không cẩn thận, những chiếc thùng này sẽ được gắn thẻ dễ vỡ.

Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển nước mắm bằng máy bay ATR72 trong bất kỳ trường hợp nào (ATR72 là một loại máy bay nhỏ hoạt động trên những tuyến đường ngắn, có thể chở 68 hành khách).

quy định của hãng hàng không việc có được mang nước mắm lên máy bay không

Hãng hàng không Jetstar

– Tổng lượng nước mắm tối đa được phép mang theo xách tay là 1 lít.

– Nước mắm phải được đựng trong chai, lọ có dung tích ít hơn hoặc bằng 100 ml.

– Phải được đặt trong túi nhựa trong suốt (diện tích túi không được vượt quá 15cm x 25cm hoặc 20cm x 20cm).

VietJet Air

– Tổng chất lỏng mang theo không vượt quá 1 lít, phải tách riêng chất lỏng đựng trong mỗi vật chứa có thể tích tối đa là 100ml.

– Tất cả chất lỏng đặt trong túi nhựa trong suốt để trước khi lên máy bay, nhân viên an ninh kiểm tra dễ dàng hơn.

 2. Đối với hãng hàng không có chuyến bay đến Philippines

Cebu Pacific

Theo nguồn thông tin chúng tôi tìm hiểu, hãng hàng không Cebu Pacific hạn chế không cho phép mang nước mắm lên máy bay bằng hành lý xách tay. Bạn có thể sử dụng dịch vụ ký gửi, nhưng mỗi chai/lọ chỉ được chứa 100ml và tổng cộng không được quá 2 lít kèm nhãn mác đầy đủ.

Chai/lọ đựng nước mắm phải là bằng nhựa, không được là thủy tinh để phòng trường hợp cháy nổ làm vỡ chai bạn nhé.

Philippines Airlines

Tương tự như với Cebu Pacific, nước mắm cũng bị hạn chế không được phép mang lên máy bay mà phải để trong hành lý ký gửi. Nước mắm phải được đóng gói cẩn thận trong các hộp không quá 100ml và đặt trong các túi nhựa, phòng trường hợp có thể làm rò rỉ chất lỏng ra ngoài.

cebu pacific có được mang nước mắm lên máy bay không

Quy định về trọng lượng hành lý của các hãng hàng không

 1. Quy định của các hãng hàng hàng không trong nước

Đối với những chuyến bay nội địa

– Vietnam Airlines: Hãng hàng không này quy định hành khách được mang theo 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay. Riêng hạng Thương gia thì được phép mang 30kg hành lý ký gửi và 2 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện nặng 7kg.

– Jetstar: Quy định hành khách được mang theo 7kg hành lý xách tay. Còn đối với hành lý ký gửi, bạn có thể mua thêm nếu có nhu cầu (bao gồm những hạn mức hành lý là 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg). Khi bạn mua vé hoặc làm thủ tục check-in, bạn có thể mua luôn dịch vụ ký gửi.

– VietJet Air: Hãng hàng không này quy định hành khách được mang theo 7kg hành lý xách tay. Đối với hành lý ký gửi thì trọng lượng không vượt 32kg. Bạn có thể mua hành lý trả trước tại website, phòng vé, đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của VietJet Air.

Đối với các chuyến bay quốc tế

Đối với quy định về hành lý trên các chuyến bay quốc tế, các hãng hàng không, chặng bay và sân bay tại các nước sẽ có sự khác nhau. Chính vì vậy, để có được thông tin chính xác nhất, bạn nên liên hệ với phòng vé hoặc đại lý của hãng để được hỗ trợ nhé.

có được mang nước mắm lên máy bay bằng hành lý ký gửi không

2. Đối với các hãng hàng không có chuyến bay đến Philippines

Cebu Pacific

– Đối với hành lý ký gửi, khách mua vé hạng Thương gia được phép mang tối đa 32kg, còn hạng Phổ thông thì tối đa là 20kg.

– Về hành lý xách tay, mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 7kg. Cụ thể như sau:

+ Khách hạng Thương gia: được phép mang 2 kiện hành lý xách tay lên máy bay.

+ Khách hạng Phổ thông: sẽ được phép mang 1 kiện hành lý xách tay lên máy  bay.

Philippines Airlines

– Hãng hàng không Philippines Airlines quy định trọng lượng của một kiện hành lý xách tay được phép mang theo không vượt quá 7kg.

– Đối với hành lý ký gửi: hạng phổ thông, phổ thông đặc biệt và phổ thông cao cấp là 20kg. Hạng thương gia cao cấp 30kg.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về vấn đề: “Có được mang nước mắm lên máy bay không?”.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

co-duoc-mang-nuoc-mam-len-may-bay

Những kinh nghiệm khi du học Philippines chắc chắn bạn cần phải biết

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn