Chi phí tiền điện cho du học sinh tại Philippines mỗi tháng */

Chi phí tiền điện cho du học sinh tại Philippines

Bài viết chi phí tiền điện dành cho du học sinh tại Philippines mang đến thông tin về chi phí điện mà các bạn phải trả khi đến học tập tại đây, ngoài chi phí điện các bạn sẽ đóng các chi phí địa phương khác bao gồm SSP, phí visa, cọc kí túc xá và các chi phí khác

Chi phí tiền điện dành cho du học sinh tại Philippines mỗi tháng

chi-phi-tien-dien-cho-du-hoc-sinh-tai-philippines

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines trong thời gian sắp tới thì ngoài những chi phí học tập và ký túc xá phải đóng cho trường, hẳn các bạn cũng muốn biết chi phí tiền điện tại Philippines sẽ như thế nào.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi chi phí tiền điện cho du học sinh tại Philippines giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình du học sắp tới.

Chi phí tiền điện cho du học sinh tại Philippines là bao nhiêu?

chi-phi-tien-dien-cho-du-hoc-sinh-o-philippines

Tại các trường Anh ngữ ở Philippines tùy theo chính sách nhà trường mà chi phí tiền điện sẽ được tính theo số cụ thể mà du học sinh tiêu thụ hoặc được khoán ở một mức nhất định áp dụng cho tất cả mọi người (nếu vượt quá định mức các bạn sẽ trả thêm tiền).

Tại thành phố Cebu và Baguio tùy theo từng trường mà chi phí tiền điện dành cho các bạn du học sinh dao động từ 1000 – 2000peso cho 04 tuần.

Các khu vực Iloilo và Bacolod chi phí tiền điện được các trường đưa ra dao động từ 800 – 1200 peso/04 tuần.

Chi phí tiền điện này sẽ được tính vào phần chi phí địa phương mà các bạn sẽ đóng trực tiếp tại trường vào ngày đầu tiên đến trường.

Các khoản chi phí địa phương khác

chi-phi-tien-dien-cho-du-hoc-sinh-o-philippines-chi-phi-tai-dia-phuong
Chi phí địa phương tham khảo

Chi phí địa phương là những khoản phí mà các bạn học viên nước ngoài sẽ phải đóng khi đến học tập tiếng Anh tại Philippines.

Tất cả những học viên quốc tế bắt buộc phải đóng khoản chi phí địa phương này để đảm bảo rằng việc học của bạn tại Philippines là hợp pháp và được công nhận bởi chính phủ Philippines.

Khác với học phí và phí ký túc xá được đóng trước khi nhập học thì chi phí địa phương bạn sẽ đóng tại trường vào ngày đầu tiên đến trường và khoản phí này được tính bằng tiền peso bao gồm những chi phí sau:

– Giấy phép học tập (SSP): Giấy phép học tập là bắt buộc đối với những học viên nước ngoài muốn theo học các khóa học tiếng Anh tại Philippines và có giá trị 06 tháng.

– Phí gia hạn visa: Philippines miễn phí visa cho du học sinh Việt Nam trong 29 ngày đầu tiên và sau 29 ngày các bạn sẽ gia hạn visa theo từng tháng trong thời gian cư trú tại đây. Ví dụ: lần 1 – 3,440peso; lần 2 – 4,710peso; lần 3 – 2,740peso; lần 4 – 2,740peso; lần 5 – 2,740peso;…

– ACR-I Card (thẻ tạm trú): đây được xem như chứng minh nhân dân của học viên quốc tế tại Philippines và nó được miễn phí cho những bạn lưu trú dưới 59 ngày tại nước này.

– ID Card: thẻ học viên

– Đặt cọc ký túc xá: đây là khoản phí nhằm bảo quản các cơ sở vật chất của trường, trong trường hợp học viên làm hư hao một thiết bị nào đó của trường thì tiền đền bù sẽ trừ vào khoản phí này. Ngược lại trong quá trình học không có bất kì sự hư hao nào thì học viên sẽ được hoàn trả lại số tiền này.

– Tài liệu học tập: tùy vào lượng giáo trình thực tế của khóa học mà học viên sẽ đóng bao nhiêu tiền.

– Tiền điện, nước: được khoán theo một số nhất định hoặc theo số tiêu thụ thực tế tùy thuộc vào quy định của trường.

Ngoài các chi phí như trên, tùy theo chính sách từng trường các bạn học viên sẽ chi trả thêm những chi phí khác như: phí giặt ủi, phí đón tại sân bay, phí quản lý, phí tăng giờ học lớp 1:1,…

Như vậy chi phí tiền điện cho du học sinh tại Philippines thật ra không quá đắt và sẽ được đóng cùng với các chi phí địa phương khác tại trường. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cho chuyến hành trình du học sắp tới. Mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm học tập tuyệt vời tại đất nước ngàn đảo Philippines.

chi-phi-tien-dien-cho-du-hoc-sinh-tai-Philippines

Những địa điểm không thể bỏ qua khi du học tiếng anh tại Philippines trong 2019!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn