Cảm nhận học viên Rubi trường Anh ngữ WALES thành phố Baguio */

Ngày đầu tiên đến trường – học viên Rubi trường Anh ngữ WALES

NGÀY ĐẦU TIÊN DU HỌC PHILIPPINES TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ WALES

Từ sân bay Manila về trường Anh ngữ WALES – Baguio mất thêm 5 giờ di chuyển bằng xe. Quản lý đón mình tại trường, hỗ trợ di chuyển hành lý và trao đổi một vài thông tin cần thiết như mật khẩu wifi, thời gian ăn uống và mua sắm…Mình hơi mệt nên ngủ ngay sau khi đã nhắn tin cho gia đình đã đến nơi an toàn. Thức dậy vào khoảng 12 giờ trưa, mình dành chút thời gian quan sát phòng ốc, thấy khá hài lòng vì phòng tương đối sạch sẽ, gọn gàng và tiện nghi.

Giáo viên và quản lý tại trường Anh ngữ WALES nhiệt tình hỗ trợ

hoc vien rubi chia se cam nhan ve truong anh ngu wales   Sau bữa trưa, mình được Quản lý hướng dẫn mua sắm tại trung tâm thương mại SM Baguio. Tại đây, các bạn có thể đổi tiền cũng như mua sắm các vật dụng cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt của bản thân trong suốt thời gian tại trường. Như các trung tâm thương mại lớn khác, SM có đa dạng sản phẩm từ quần áo đến thức ăn, do đó các bạn cũng không cần đem quá nhiều đồ dùng thông dụng khi du học tiếng Anh tại Philippines đâu nhé. Sau khoảng 3 giời mua sắm và tham quan tại SM, mình quay về trường ăn tối, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày học đầu tiên tại WALES.

Sáng thứ hai, tất cả học viên sẽ làm bài kiểm tra đầu vào để nhà trường xác định trình độ, sắp xếp giáo trình phù hợp. Bài kiểm tra này kéo dài trong khoảng 3 – 4 giờ bao gồm bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tùy thuộc vào từng chương trình bạn theo học mà cấu trúc bài thi sẽ có chút khác biệt. Mình đăng ký chương trình IELTS tại trường nên bài kiểm tra bao gồm 4 nội dung riêng biệt tương tự bài thi IELTS thực tế. Các phần thi Nghe, đọc và viết thường được diễn ra vào buổi sáng, từ 9:00 – 12:00. Trong khi đó, bài thi nói với giáo viên sẽ được tiến hành vào đầu giờ chiều, kéo dài trong khoảng 20 – 30 phút.

Sau khi kết thúc bài kiểm tra, mình tiếp tục được hướng dẫn các thông tin liên quan đến khóa học cũng như các quy định khác tại trường. Theo đó, mỗi nội dung sẽ được hướng dẫn bởi một người phụ trách nhất định. Vì lượng thông tin khá nhiều nên các bạn cần tập trung và chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi chú những thông tin quan trọng. Đồng thời, nếu có thắc mắc các bạn có thể đặt câu hỏi để được giải thích chi tiết hơn nhé.

Mặc dù trường có đầy đủ quản lý các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam… tuy nhiên nội dung hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Như chia sẽ từ quản lý của mình thì WALES mong muốn mình và các bạn học viên có cơ hội rèn luyện và thực tập tiếng Anh ngay từ những ngày đầu tại trường. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn còn hạn chế, bạn sẽ gặp chút khó khăn để nghe hiểu hết thông tin. Tuy nhiên,  bạn cũng đừng quá lo lắng vì quản lý và giáo viên tại trường rất nhiệt tình, họ sẵn sàng hỗ trợ bạn đấy.

Vào cuối giờ chiều mình nhận được lịch học tại Phòng đào tạo, lịch học có đầy đủ thông tin về thời gian, nội dung học và giáo viên. Thời gian học của mình kéo dài từ 9:00  – 18:00, ngoài ra mình cũng phải dành thêm 2 giờ tự học mỗi tối đối với chương trình IELTS. Tuy có hơi áp lực nhưng mình hy vọng sẽ tập trung học tập thật tốt trong khoảng thời gian theo học tại trường.

Ngày đầu tiên của mình tại trường Anh ngữ WALES – Baguio diễn ra như vậy đó, mình mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn có dự định du học tiếng Anh tại Philippines trong thời gian tới. Chúc các bạn học tập thật tốt và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

truong-anh-ngu-wales

Cảm nhận của học viên du học Philippines mới nhất tại đây!

Thông tin học viên:

  • Học viên: Rubi
  • Chương trình học: IELTS tại trường Anh ngữ WALES
  • Thời gian học: 21/01/2017 – 15/04/2017