Cảm nhận học viên Quách Trần Hương Thảo về trường A&J */

Cảm nhận học viên Quách Trần Hương Thảo về trường A&J

cam-nhan-hoc-vien-aj

Cảm nhận học viên Quách Trần Hương Thảo sau quyết định thay đổi bản thân

truong-anh-ngu-aj

Lắng nghe những cảm nhận của học viên Quách Trần Hương Thảo (tên tiếng Anh là Rosemary) để tìm hiểu về hành trình du học tiếng Anh của chị ở trường Anh ngữ A&J.

Đôi nét về chị Rosemary

Trước khi đến với trường A&J, chị Rosemary đã làm việc được 06 tháng tại một ngân hàng tư nhân ở Việt Nam với vị trí giao dịch viên. Mong muốn hoàn thành bằng MBA ở nước ngoài chính là nguồn động lực lớn khiến chị quyết định từ bỏ công việc đang làm để tập trung vào việc học tiếng Anh.

Để có thể học ở nước ngoài thì điều kiện thiết yếu chính là bạn phải có các chứng chỉ tiếng Anh được quốc tế công nhận như IELTS, TOEIC, TOEFL (tùy thuộc vào trường đại học mà quốc gia mà bạn xin học). Vì vậy mà chị quyết định tham gia khóa học IELTS ở Việt Nam; tuy nhiên sau 02 tháng bạn vẫn không nhận thấy sự tiến bộ đáng kể nào; và đó là lí do khiến chị suy nghĩ lại về việc lựa chọn địa điểm học tiếng Anh cho mình vì chị chỉ sử dụng tiếng Anh trong lớp nói của mình 02 giờ mỗi tuần

Lí do khiến chị chọn Philippines là điểm đến cho mình

Chị chia sẻ rằng tại thời điểm đó có quá nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như Vương Quốc Anh; Mỹ; Úc; Canada; New Zealand và Singapore… Tuy nhiên sự lựa chọn của chị chính là Philippines – một quốc gia mà tiếng Anh được xem như một ngôn ngữ thứ 2 chỉ sau ngôn ngữ Filipino.

Chị chọn Philippines bởi nó nằm rất gần Việt Nam, chỉ mất khoảng 2 giờ 40 phút bay từ Việt Nam sang Philippines; và điều kiện sống ở Philippines cũng khá giống Việt Nam.Và lí do quan trọng nhất đó chính là chi phí học tập và sinh sống ở Philippines không đắt như các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Cảm nhận học viên về thành phố Baguio

Theo chị Rosemary chia sẻ thì chị đã tham khảo về 3 thành phố lớn của Philippines là Baguio, Cebu và Manila. Đây là 3 thành phố lớn và là nơi tập trung hầu hết các trường dạy tiếng Anh ở Philippines.

Cuối cùng chị lựa chọn thành phố Baguio bởi chị yêu thích thời tiết và khí hậu của thành phố này.

Baguio là một thành phố nằm ở đảo Luzon, phía bắc Philippines. Chính vì vị trí địa lí của nó là nằm ở khu vực đồi núi cao nên khí hậu quanh năm luôn mát mẻ; vì vậy mà Baguio còn được biết đến dưới cái tên Thủ đô mùa hè của Philippines.

cam-nhan-hoc-vien-aj-rosemary

Cảm nhật học viên về trường A&J

Chị Rosemary chia sẻ rằng hiện tại chị đang theo học khóa Đảm bảo IELTS (IELTS Guarantee) tại trường Anh ngữ A&J e-EduDC tọa lạc ở Camp 7, thành phố Baguio.

Chị sẽ ở đây ít nhất là 03 tháng thậm chí có thể nhiều hơn nếu chị cảm thấy cần thiết cho mình. Hiện tại thì chị đang bước sang tuần học thứ 2 của mình ở A&J.

Lí do lựa chọn A&J

Nếu nói về lí do khiến chị chọn trường Anh ngữ A&J thì có 04 lí do

  • Lí do 1

Trường có rất nhiều khóa học tiếng Anh khác nhau phù hợp với các mục đích học tập khác nhau; bao gồm IELTS; TOEIC; TOEFL; WORKING HOLIDAY, với mức học phí tương đối thấp hơn so với một số trường khác trong khu vực.

  • Lí do 2

Cơ sở vật chất của trường rất tốt và thuận tiện cho học viên.

Mặc dù kích thước và không gian phòng không quá lớn nếu so sánh với một số trường khác ở Baguio nhưng nó mang lại cho chị một cảm giác rất thoải mái gần giống như chính ngôi nhà của chị.

  • Lí do 3

Trường A&J không có quá nhiều học viên nên với chị nó là một môi trường hoàn toàn phù hợp để tập trung vào việc học tiếng Anh. Chị không bao giờ bị phân tâm vì tất cả các học viên khác ở A&J đều học tập chăm chỉ mỗi ngày; điều đó khiến chị luôn tự nhắc mình “đừng lười biếng”.

Bên cạnh đó, các giáo viên ở A&J rất thân thiện và vui tính; điều này làm cho mỗi lớp học của chị đều rất thú vị và hấp dẫn.

Bây giờ, chị có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin mặc dù đôi khi cũng còn một số lỗi về ngữ pháp và phát âm; nhưng chị vẫn sẽ tiếp tục cố gắng sửa chúng từng ngày

  • Lí do 4

Lí do cuối cùng đó chính là bạn cùng phòng của chị là 2 bạn học viên đến từ Nhật Bản và Đài Loan.

Vì là bạn cùng phòng nên các chị thường nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh – một cách tốt để chị thực hành tiếng Anh mỗi ngày.

Ngoài ra, học tập ở A&J tạo cơ hội cho chị kết bạn với rất nhiều bạn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan. Mọi người thường dành thời gian cuối tuần để đi chơi với nhau. Với chị, đây là một trong những phương pháp giúp tăng cường và mở rộng khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

cam-nhan-hoc-vien-rosemary-truong-aj

Nhắn nhủ của chị A&J dành cho những học viên tương lai của trường

Những dòng chia sẻ bên trên là những cảm nhận của chị Rosemary trong suốt 2 tuần ở A&J. Lần tới, chị sẽ tiếp tục chia sẻ thêm về những kinh nghiệm mà chị có trong suốt hành trình học tập ở A&J; nhưng chị hi vọng rằng những ai đang có dự định đến Philippines để học tiếng Anh thì nên chọn thành phố Baguio và đặt biệt là Học viện Anh ngữ A&J; chắc chắn rằng bạn sẽ có những khoảng thời gian và trải nghiệm tuyệt vời khi học tập ở A&J.

cam-nhan-hoc-vien

Tìm hiểu ngay chương trình du học tiếng anh tại Philippines trong năm 2019!