Hướng dẫn chi tiết cách di chuyển từ Manila đến Baguio */

Cách di chuyển từ Manila đến Baguio

cach di chuyen tu Manila den Baguio

Các bước di chuyển chi tiết từ Manila đến Baguio

Vì không có chuyến bay thẳng nào đến thành phố Baguio nên các bạn phải đáp chuyến bay ở Manila và di chuyển bằng xe tầm 4 -5 giờ. Đối với các bạn du học sinh lần đầu đến sẽ rất bỡ ngỡ và lo lắng không biết cách đón xe như thế nào, trạm xe ở đâu và cả giá tiền bao nhiêu nữa. Thông qua bài viết sau đây, EDUPHIL sẽ chia sẻ cách để bạn dễ dàng di chuyển từ Manila đến Baguio.

Bước thứ 1: Phương tiện liên lạc sau khi hạ cánh ở Manila

Các chuyến bay đến Manila là khoảng tầm 5 giờ sáng ( theo giờ địa phương ), những việc bạn cần làm sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh và lấy hành lý là:

– Đổi tiền: Ở trong sân bay có rất nhiều chổ đổi tiền rất dễ tìm thấy. Bạn có thể đổi trước 100USD làm phí di chuyển với tỷ giá là 100 USD (tầm 2,300,000 VND) = 4.600 peso ( tỷ giá có thể thay đổi tùy thời điểm )

– Mua SIM điện thoại: Nếu có nhân viên ở trường đón bạn ở sân bay bạn có thể không cần mua SIM ở ngay sân bay vì giá hơi đắc. Nhưng nếu bạn tự túc đến trường thì nên mua SIM và thẻ cào để tiện liên lạc khi cần thiết. Nếu bạn muốn sử dụng 3G thì hãy nhờ nhân viên bán hàng đăng kí giúp bạn.

Bước thứ 2: Bắt Taxi đến bến xe Passay

Nếu bạn không muốn bị chặt chém thì METERED TAXI ( taxi màu vàng có đồng hồ tính tiền ) là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trường hợp bạn không đón được METERED TAXI thì có thể trả giá khoảng 200 – 300 peso nhé.

Bước thứ 3: Bắt xe đến Baguio

Ở bến xe Passay , bạn hỏi nhân viên về chuyến xe đi đến Baguio và họ sẽ hướng dẫn tận nơi cho bạn. Giống như xe buýt ở Việt Nam, bạn sẽ không cần phải mua vé trước, nhân viên sẽ thu tiền vé ngay trên xe khi xe bắt đầu khởi hành. Giá vé cho toàn chuyến sẽ là 450 peso ( có thể thay đổi 1 chút tùy thời điểm)

Trong suốt chuyến đi tầm 4 – 5 giờ, xe sẽ dừng ở 3 trạm nghỉ chân , mỗi trạm 15 phút để bạn đi vệ sinh hoặc mua đồ ăn. Xe sẽ đến trạm ở Baguio khoảng lúc 13 giờ cùng ngày.

Bước cuối cùng: Đón taxi về trường

Dựa theo địa chỉ được ghi trong thư mời nhập học  ( LOA ) bạn tiếp tục bắt taxi từ bến xe về trường, mất khoảng 15 – 30 phút.

Khi đến trường, bạn xuất trình LOA cho bảo vệ và nói bạn là học viên mới. Họ sẽ hướng dẫn bạn nhận phòng mới và hỗ trợ bạn di chuyển hành lý.

Thật dễ dàng và đơn giản để di chuyển từ Manila đến Baguio đúng không ? Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên xin cách liên lạc với các bạn quản lý người Việt Nam ở trường để tùy thời hỗ trợ cho bạn nhé. Chúc các bạn thành công với kế hoạch học tập trong tương lai của mình nhé!

di-chuyen-tu-Manila-den-Baguio

Những điều bạn cần phải biết về thủ đô của Philippines!

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách thức di chuyển thì có thể đăng ký trực tiếp pick up của trường hoặc hội Besa.