Các thời điểm lý tưởng nên đăng ký học tiếng Anh tại Philippines */

Các thời điểm lý tưởng nên đăng ký học tiếng Anh tại Philippines

cac-thoi-diem-nen-dang-ky-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Nên đăng ký học tiếng Anh tại Philippines vào các thời điểm nào?

truong-anh-ngu-pines-baguio
Giờ học tiếng Anh tại trường PINES (Baguio)

Các thời điểm nên đăng ký học tiếng Anh tại Philippines là vấn đề mà nhiều bạn vẫn hay thắc mắc khi tìm kiếm và đăng ký các khóa học. Bài viết này của chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó.

Ưu điểm khi học tiếng Anh tại Philippines

Học tiếng Anh tại Philippines bạn sẽ được gì?

Thứ 1, bạn không cần lo lắng quá nhiều về khoản chi phí du học; bởi học phí các trường đều bao gồm phí KTX và phí các bữa ăn; (giá phòng sẽ dao động tùy vào từng loại phòng; các trường Anh ngữ cung cấp đa dạng các loại phòng KTX; tuy nhiên phần lớn các bạn sẽ chọn hình thức phòng 3 người trở lên vì như thế vừa tiết kiệm được chi phí phòng ở vừa giúp các bạn có cơ hội giao lưu trao đổi và luyện tập giao tiếp bằng tiếng Anh)

thoi-diem-nen-dang-ky-hoc-tieng-anh-tai-philippines-ki-tuc-xa-chapis-campus-truong-pines-baguio
Phòng KTX 06 người tiện nghi ở Chapis Campus (Trường PINES Baguio)

Thứ 2, trường Anh ngữ ở Philippines đều thuộc sở hữu và quản lý bởi người Nhật Bản và Hàn Quốc; như bạn đã biết thì Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng vượt trội ở khu vực Châu Á và được thế giới công nhận. Đội ngũ giáo viên được có kinh nghiệm, được tuyển chọn và đào tạo thường xuyên.

Thứ 3, trường Anh ngữ ở Philippines nghiên cứu và áp dụng các mô hình học giúp mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn; tiêu biểu là mô hình Sparta và Semi-sparta.

Đây là 2 mô hình được áp dụng từ mô hình quản lý theo kiểu quân đội. Nghĩa là bạn cần tuân theo lịch trình và một số quy tắc được trường đặt ra để đảm bảo giúp bạn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Về cơ bản Sparta và Semi-sparta không có quá nhiều điểm khác nhau. Semi-sparta là mô hình được cải tiến từ mô hình Sparta nhằm đảm bảo các bạn vẫn thu được hiệu quả cao nhưng giảm bớt áp lực so với Sparta.

Thứ 4, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi (phòng học, phòng KTX, phòng gym, hồ bơi, khu vực giải trí,…); bạn sẽ được học tập trong một môi trường chất lượng và đẳng cấp.

Thứ 5, bạn sẽ được đặt trong một môi trường 100% tiếng Anh cả khi ở trong khuôn viên trường (với chính sách English Only Policy) hay ra khỏi khuôn viên trường. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của người Filipino. Họ phát âm và giao tiếp tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ; thêm vào đó các bảng thông báo, banner, bảng quảng cáo…đều được sử dụng bằng tiếng Anh.

Các thời điểm nên đăng ký học tiếng Anh tại Philippines

Các khóa học tiếng Anh phổ biến tại Philippines

Các trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp rất đa dạng các khóa học và thời gian phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Các khóa học được phân cấp từ cơ bản đến nâng cao (ESL – tiếng Anh tổng quát; IELTS/ TOEIC/ TOFEL); và có cả các lớp tiếng Anh phục vụ cho nhu cầu công việc của học viên (Business English / TESOL (Chứng chỉ dạy tiếng Anh) / ACE (giành cho những người làm việc trong ngành hàng không, đặc biệt là nhân viên phi hành đoàn),…)

Thời gian các khóa học là từ 02 đến 24 tuần (tùy thuộc vào nhu cầu và sự lựa chọn của bạn)

lop-nhom-truong-pines-baguio
Các học viên trường Anh ngữ PINES trong giờ học nhóm

Để mang lại sự linh hoạt cho học viên các khóa học tiếng Anh tại Philippines phần lớn được bắt đầu vào mỗi sáng thứ 2 mỗi tuần; vì vậy một trong những ưu điểm khi du học tiếng Anh tại Philippines đó là bạn có thể đăng ký vào bất kỳ thời điểm nào trong năm; khác với một số quốc gia như UK, US, hay Canada,…bạn phải chờ kỳ để đăng ký (thông thường ở phương Tây các khóa học được chia theo từng kỳ: kỳ mùa đông, kỳ mùa hè, kỳ mùa thu, kỳ mùa xuân; thậm chí có trường chỉ có chia 2 kỳ.

Tuy nhiên bạn cần chú ý và đăng ký trước 1 tháng để tránh việc trường hết phòng KTX.

Với học viên của Eduphil sẽ được hỗ trợ tìm kiếm khóa học và trường Anh ngữ thích hợp với nhu cầu cũng như Eduphil sẽ giúp bạn liên lạc và kiểm tra lịch phòng trống tại các trường Anh ngữ tại Philippines.

Ngoài ra, bạn cần chú ý một số thời điểm khi đăng ký học tiếng Anh tại Philippines.

Thời điểm đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines đông nhất

Thời điểm có đông du học sinh đến Philippines để du học tiếng Anh là tháng 6 và tháng 7.

Vì khoảng thời gian này là thời điểm hè, khi đó số lượng học viên nhí và các gia đình (ông bà, bố mẹ, con cháu) đi từ các nước đến Philippines để tham gia các khóa học cũng như dành thời gian rãnh rỗi để khám phá đất nước Philippines cùng nhau.

summer-camp-truong-anh-ngu-smeag
Các bạn học viên tham gia hoạt động ngoại khóa trong chương trình Summer Camp (SMEAG)

Khóa học thu hút các bạn nhỏ tham gia vào thời điểm này là Summer Camp (Trại hè tiếng Anh) và một số khóa học thường,…Trại hè tiếng Anh là một khóa học thú vị và bổ ích giúp cho các bạn học viên nhí không chỉ được học tiếng Anh mà còn cho các bạn cơ hội để ứng dụng tiếng Anh trong các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa và ngay cả trong cuộc sống hàng ngày khi các bạn giao tiếp với các bạn học viên quốc tế cùng khóa với mình. Không những vậy, tham gia trại hè còn giúp các bạn có cơ hội rèn luyện tính tự lập, kỉ luật cho bản thân cũng như các kỹ năng mềm thiết yếu khác (kỹ năng giao tiếp, truyền đạt thông tin, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo,…)

Nên đăng ký du học Philippines vào thời điểm nào để tiết kiệm nhất?

Khoảng thời gian từ tháng 2 – tháng 4tháng 9 –  tháng 12 hàng năm được xem là mùa thấp điểm của du học tiếng Anh tại Philippines.

Từ tháng 9 – tháng 12 do trùng với thời gian làm việc của các nhân viên làm việc hành chính vì vậy lượng học viên đến Philippines du học tiếng Anh vào thời điểm này không đông.

truong-anh-ngu-c2-ubec
EOP (English Only Policy) – Chính sách chỉ được phép sử dụng tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại các trường Anh ngữ

Tháng 1 – tháng 2 hàng năm, lượng học viên từ Hàn Quốc và Nhật Bản đến du học Philippines khá đông vì khoảng thời gian này trùng với kỳ nghỉ đông do dịp lễ lớn. Có học viên đăng ký khóa Winter Camp và học viên đi học cả gia đình khóa Family Course, ngoài ra còn có các khóa học khác nữa.

Tháng 2 – tháng 4 hàng năm là giai đoạn thấp điểm do học viên Nhật Bản và Hàn Quốc phải quay về nước vì kỳ nghỉ đông của học đã kết thúc. Tuy nhiên, điều thú vị ở đây là vì thuộc vào mùa thấp điểm nên các trường thường có chương trình học bổng, khuyến mại nên bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí du học khi đăng ký vào khoảng thời gian này.

Các bạn cần chú ý và note lại các thời điểm này để đăng ký được các khóa học tiếng Anh phù hợp với mình và tiết kiệm được chi phí khi du học Philippines.

Hi vọng rằng với những thông tin mà mình đã chia sẻ trong bài viết này đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về việc thời điểm nào nên đăng ký học tiếng Anh tại Philippines.

cac-thoi-diem-nen-dang-ky-hoc-tieng-Anh-tai-Philippines

Khám phá những nét văn hóa khi du học tiếng anh tại Philippines 2019!