Hé lộ trại hè các trường không thu điện thoại tại Philippines */

Bật mí “ngay và luôn” 03 trại hè Philippines không thu điện thoại

Vì sao nên cho con tham gia trại hè tiếng Anh tại Philippines?

trai-he-philippines
Tham gia trại hè sẽ giúp các bé phát triển toàn diện

Môi trường học đường là nơi giúp con trẻ có thể phát triển toàn diện. Tuy nhiên để phát triển được đầy đủ các kỹ năng thì đến trường vẫn chưa đủ. Bằng cách tham gia các trại hè và nhất là các trại hè Anh ngữ sẽ giúp trẻ có cơ hội nâng cao trình độ Anh ngữ. Cũng như rèn luyện kỹ năng cần thiết và giao lưu kết bạn. Hơn hết, tham gia trại hè cũng là cách để giúp các bé hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử và điện thoại di động. Tuy nhiên vẫn có trại hè Philippines không thu điện thoại. Để các bé tiện sử dụng liên lạc cho gia đình và cho mục đích học tập.

Quy định về điện thoại và trại hè Philippines không thu điện thoại

Điện thoại di động không được khuyến khích sử dụng trong các trại hè. Với các quy định được đưa ra để thể hiện thái độ lịch sự và tôn trọng những bạn tham gia khác. Cụ thể như sau:

  • Không sử dụng điện thoại di động để nhắn tin, trò chuyện, chơi trò chơi. Hoặc cho bất kì việc riêng nào khác trong quá trình tham gia các hoạt động của trại hè.
  • Điện thoại di động phải ở chế độ “im lặng” để không làm ảnh hưởng đến mọi người.
  • Nếu điện thoại di động có tích hợp máy ảnh, không sử dụng cho các hoạt động chung gây ảnh hưởng tới mọi người.
trai-he-cac-truong-khong-thu-dien-thoai
Tuy không sử dụng điện thoại là quy định chung, nhưng vẫn có những trại hè cho phép các bé dùng điện thoại

Tuy đó là quy định chung tại đa phần các trại hè Anh ngữ ở Philippines. Nhưng vẫn sẽ có một số trại hè các trường không thu điện thoại. Có thể kể đến như CELLA, E-room và LSLC. Các bé có thể sử dụng điện thoại để liên lạc với gia đình sau mỗi hoạt động. Và kể về cho bố mẹ nghe về cuộc sống của mình ở trại hè. Đây là thời điểm mà các bé sẽ được thể hiện tình cảm với gia đình trong suốt những tháng ngày sinh hoạt tại Philippines.

Chia sẻ từ Eduphil về việc không thu điện thoại tại các trại hè

Thời gian đầu sau khi sang Philippines, nhiều bé sẽ chưa quen với môi trường mới. Đồng thời, các phụ huynh sẽ rất nhớ con và muốn liên lạc để xem tình hình của con tại trại hè. Hiểu được mong muốn đó, trong khoảng 1 tuần đầu tiên, các trường đều sẽ tại điều kiện cho các bé liên lạc với phụ huynh. Giúp cha mẹ nắm được tình hình sinh hoạt, học tập của con tại Philippines. Cũng như nghe con chia sẻ được nhiều câu chuyện từ các hoạt động của trại hè.

Sang tuần thứ 2, khi đã quen dần với nhịp sống và sinh hoạt tại trại hè. Các bé sẽ buộc phải thực hiện những quy định tại đây về việc không dùng điện thoại. Hoặc có thể vì quá vui với các hoạt động tại trại hè, mà các bé không còn để tâm nhiều đến điện thoại. Lúc này, các bé cũng sẽ ít liên lạc với gia đình hơn. Nhưng quý phụ huynh đừng quá lo lắng, bởi nhà trường đều cập nhật tình hình của các bé đều đặn tại trang fanpage của trại hè. Lâu dần cho đến các tuần cuối cùng của khóa học, các bé sẽ chỉ dùng điện thoại cho mục đích chụp ảnh thôi. Chứ không còn phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị này nữa.

cac-be-su-dung-dien-thoai
Các bé sẽ được tạo điều kiện để dùng điện thoại trong thời gian đầu, nhưng lâu dần điện thoại sẽ không được dùng tại trại hè

Lợi ích của việc không sử dụng điện thoại khi tham gia trại hè

Ở thành phố lớn, cha mẹ thường xuyên bận việc, còn con cái sau giờ học thì chỉ có thể quẩn quanh ở nhà. Bởi nhiều phụ huynh cho rằng ra đường sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Vì vậy, cách để giải trí sau giờ học thú vị nhất vẫn chỉ là sử dụng smartphone.

Nhằm giúp con mình không trở thành những con “nghiện” smartphone. Nhiều quý phụ huynh đã chọn cho con tham gia các trại hè Anh ngữ, nơi có nhiều hoạt động học tập và vui chơi. Để giúp bé loại bỏ được thói quen sử dụng điện thoại quá mức. Cũng như một số những lợi ích như sau:

  • Thỏa sức vui chơi và kết bạn

Mục đích lớn nhất của trại hè vẫn là mang lại những giây phút vui tươi và tiếng cười cho các bé. Do đó, với những bé thường xuyên sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử. Thì đây là dịp để tạm khác những thiết bị đó sang 1 bên. Và thỏa sức giao lưu, chơi đùa, cũng như tham gia các hoạt động nhóm để có những kỷ niệm khó quên trong mùa hè.

hoat-dong-ngoai-khoa
Tham gia các hoạt động ngoại khóa thay vì sử dụng điện thoại giúp các bé nâng cao thể chất và trí tuệ hơn
  • Chú tâm hơn vào các giờ học

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng điện thoại di động quá nhiều sẽ làm hạn chế sức sáng tạo và sự tập trung của bé. Từ đó mà khả năng tiếp thu sẽ bị ảnh hưởng và làm cho kết quả học tập đi xuống. Chính vì điều này, không dùng điện thoại tại trại hè là cách để các bé tăng khả năng tư duy và chú tâm hơn vào việc học. Cũng như các hoạt động ngoại khóa.

  • Giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ

Trại hè vốn không thể thiếu những hoạt động thể chất vui nhộn. Khi cơ thể được vận động, tinh thần sẽ trở nên thoải mái. Các bé được vui chơi, hồn nhiên cùng bạn bè. Điều này sẽ giúp bé hạn chế được những căng thẳng và áp lực học tập.

cac-hoat-dong-tai-trai-he
Các hoạt động học tập và vui chơi ngoại khóa được lồng ghép với nhau tại trại hè
  • Rèn luyện kĩ năng xử lý vấn đề

Điểm chung của các trại hè đều nhấn manh vào sự tương tác trực tiếp giữa trại sinh và các hoạt động rèn luyện kỹ năng. Nếu trại hè quân đội là nơi rèn luyện thể chất và tính kỷ luật cho bé. Thì trại hè Anh ngữ sẽ là nơi rèn kỹ năng phản xạ và khả năng giao tiếp.

Trong suốt quá trình sinh hoạt tại trại hè, các bé sẽ gặp nhiều tình huống mới lạ. Đòi hỏi các bé phải tự mình xử lý bằng cách vận dụng kiến thức và sự sáng tạo của bản thân. Được trải nghiệm và rút ra bài học sẽ giúp các bé hoàn thiện bản thân. Cũng như nâng cao sự nhạy bén trong cuộc sống.

  • Năng động hơn

Như Eduphil đã chia sẻ, các bé sẽ chỉ có thể lựa chọn sử dụng smartphone để giải trí. Bởi đó là cách nhanh chóng và hấp dẫn nhất. Nhưng về lâu về dài, điều này sẽ khiến các bé trở nên chậm chạp và ì ạch hơn vì cứ ngồi một chỗ lâu. Các hoạt động của mắt cũng không còn được tốt. Tham gia trại hè Anh ngữ, trẻ sẽ tập trung hoàn toàn vào các hoạt động thức tiễn. Những trải nghiệm thú vị của trại hè và bản thân cũng được phát triển toàn diện.

trai-he-tai-philippines
Các hoạt động thú vị được tổ chức tại trại hè Philippines

Như vậy, đó là những chia sẻ liên quan đến việc sử dụng điện thoại tại trại hè. Nếu quý phụ huynh còn bất kỳ thắc mắc nào khác. Cũng như cần thêm thông tin về các trại hè Anh ngữ tại Philippines. Vui lòng liên hệ với Eduphil qua thông tin bên dưới. Các tư vấn viên của chúng tôi đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil
Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An.
Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
Email: huongnt@eduphil.com.vn

>>Tiết kiệm chi phí học tiếng Anh tại Philippines cùng Eduphil!