Học tiếng anh với người nước ngoài tại Philippines */

Học tiếng anh với người nước ngoài tại Philippines

Xu hướng học tiếng Anh với người nước ngoài

Giáo dục Việt Nam từ xưa đến nay vẫn rất coi trọng việc giáo dục ngôn ngữ. Trước kia khi còn nằm trong khối Vác-Sa-Va, Tiếng Nga trở thành một môn học trong giáo dục ở nước ta. Hiện nay khi đất nước hội nhập, tiếng Anh học song song với tiếng Việt ngay bậc tiểu học. Hiện tại có rất nhiều giáo viên nước ngoài đang giảng dạy ở trung tâm anh ngữ. Người Việt ưu tiên chọn học tiếng Anh với người nước ngoài bởi cách truyền đạt lôi cuốn, phát âm chuẩn, tạo được sự tin cho học viên. Khác hẳn với cách học nặng về ngữ pháp ở trường học, gây cảm giác nhàm chán.

Hiện nay ở Việt Nam lượng giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy tiếng Anh thật khó để có thể đo đếm về lượng. Họ có thể là những cử nhân, kỹ sư không thích cuộc sống gò bó và áp lực ở phương Tây. Họ cũng có thể là những người có bằng cấp chuẩn về giảng dạy tiếng Anh. Tuy nhiên có không ít giảng viên tại các trung tâm là các anh, chị Tây ba lô. Do thiếu tiền du lịch nên đăng kí vào làm thêm ở các trung tâm tiếng Anh. Chất lượng của những giáo viên này không được kiểm định. Học tiếng Anh với người nước ngoài đang là một thị trường đang rộng mở và bị lơi lỏng trong kiểm soát chất lượng ở Việt Nam.

Học tiếng Anh với người nước ngoài tại Philippines

Học tiếng Anh với người nước ngoài
Học tiếng anh với người nước ngoài tại Philippines

Khi nhắc đến từ học tiếng Anh với người nước ngoài, người ta sẽ nghĩ ngay đến mấy anh Tây mũi lõ, tóc hơi xoăn. Mấy chị tóc vàng hoe, da trắng và dễ thương. Quan điểm chủ quan đó đã hoàn toàn phải thay đổi khi hiện nay có một lượng lớn các giảng viên tiếng Anh ở Việt Nam là người tóc đen, máu đỏ, da vàng. Tuy nhiên khả năng tiếng Anh của họ thì nằm trong top những nước nói chuẩn nhất thế giới. Điều đó đã được Amy Chaves ghi lại trong bài báo về ngành giáo dục tiếng Anh ở Philippines. Học tiếng Anh với người nước ngoài tại Philippines đã trở thành một cơn sốt ở châu Á.

 

 


 Sở dĩ người Philippines nói tiếng Anh chuẩn hàng đầu thế giới là vì:

  • Philippine trải qua hơn 50 năm là thuộc địa của Mỹ
  • Họ coi tiếng Anh là công cụ để giao tiếp chứ không phải môn học
  • Tiếng Anh phổ biến đến từng ngó ngách ở Philippines. Báo chí, biển báo, radio,..đều phát song song 2 ngôn ngữ mà không có phụ đề.
  • Các trường đại học hàng đầu của Philippines đều dạy học bằng tiếng Anh.

Có nên học tiếng Anh với người nước ngoài tại Philippines

Hiện nay hệ thống giáo dục tại quốc gia này đã mở rộng mô hình dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Khách hàng của họ từ khắp nơi trên thế giới: từ các quốc gia phát triển Nhật, Hàn, Đài,. Rồi đến các quốc gia A rập ở Trung Đông. Từ các nền kinh tế đang nổi ( Brazin) đến các quốc gia đang phát triển (Việt Nam, Thái Lan,..). Học tiếng Anh với người nước ngoài giờ đây không còn là một quan điểm bó hẹp dành cho Tây Phương. Học tiếng Anh tại Philippines đã là một phương thức học tập mới dành cho học viên Việt Nam. Bởi vì:

  •  Học phí hoàn toàn phù hợp thu nhập của người dân Việt Nam, chỉ từ 1200 USD tháng.
  •  Khoảng cách địa lý chỉ 4h bay, khác biệt văn hóa không nhiều do cùng là dân Á
  •  Chất lượng hàng đầu châu Á, người Philippines nói tiếng Anh chuẩn hơn Singapore và Ấn Độ.
  •  Khóa học đa dạng, có những khóa đảm bảo đầu ra cho chương trình luyện thi Toefl, Ielts,..

Học tiếng Anh với người nước ngoài tại Philippines là một lựa chọn chính xác để nâng cao khả năng tiếng Anh cấp tốc. Hãy tham khảo những khóa học dưới đây để hiểu thêm về chất lượng giáo dục tiếng Anh ở Philippines.