Lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh trong xã hội ngày nay */

Lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh

du hoc bang tieng anh

Lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh trong xã hội ngày nay

lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh

Bạn đang có kế hoạch du học tiếng Anh? Bạn đang tìm hiểu những ưu điểm mà du học bằng tiếng Anh đem lại cho bản thân? Dưới đây là những thông tin chia sẻ về lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh dành cho các bạn tham khảo.

Phát triển trình độ ngôn ngữ là lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh

 • Thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh

Bạn càng học ở nước ngoài lâu, bạn càng sử dụng thành thạo hơn. Và vì thế tiếng Anh của bạn sẽ tăng dần theo cấp độ số nhân không ngờ đấy.

Thông qua sự kết hợp hàng ngày của các lớp học và sự tương tác thực tế (mỗi ngày trong vài tháng trời), bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể trong các kỹ năng ngôn ngữ và cả sự tự tin của mình.

 • Biết được nhiều biệt ngữ địa phương tiếng Anh

Có một sự khác biệt giữa việc học một ngôn ngữ và việc thực sự sống cùng ngôn ngữ đó. Khi bạn dành một khoảng thời gian dài ở một đất nước khác, bạn gom nhặt những điều riêng biệt, những thành ngữ địa phương và một giọng đúng chuẩn hơn nhiều.

Bạn sẽ học được cách nói tiếng Anh giống như người bản địa, nhận ra cách hiểu được ẩn ý và hiểu được ngôn ngữ và các cử chỉ cơ thể đặc trưng của nền văn hoá.

Bạn càng biết nhiều biệt ngữ địa phương, bạn càng kết nối sâu sắc hơn với ngôi nhà mới của mình. Đồng thời, bạn sẽ càng thêm hứng thú cũng như động lực để học tiếng Anh nữa đấy. Đây là một lợi ích đặc trưng của việc đi du học mà trong nước không thể có được.

lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh
Chứng nhận ngoại ngữ của một du học sinh.
 • Được chứng nhận về trình độ ngoại ngữ

Bằng cách du học nước ngoài trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ có thời gian học tập hướng tới các kỳ thi ngôn ngữ được quốc tế công nhận.

Các trường đại học và nhà tuyển dụng sẽ muốn nhìn thấy bằng chứng chính thức về trình độ ngôn ngữ của bạn. Lợi ích của việc du học và cầm trên tay tấm bằng quốc tế sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu học thuật và nghề nghiệp trong tương lai.

 • Cải thiện được các kỹ năng về ngôn ngữ mẹ đẻ

Những người học ngôn ngữ còn trở thành những nhà giao tiếp sắc sảo hơn thậm chí ngay trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Khi bạn học một ngôn ngữ, bạn đang – một cách có ý thức hoặc vô ý thức – suy ngẫm lại các cấu trúc của của cả hai ngôn ngữ, đồng thời trau chuốt các kỹ năng ở cả hai thứ tiếng đó. Và ở đây chính là tiếng Anh và tiếng Việt.

Phát triển toàn diện là lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh

 • Sự tự tin tăng vọt

Không chỉ kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được nâng cao: Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sống ở nước ngoài đó là sự tự tin của bạn cũng sẽ được tăng lên.

Di chuyển tới một nền văn hoá khác, làm quen với những người bạn mới, và quản lý ngân sách là những kỹ năng sẽ giúp bạn trở thành một người du lịch thế giới tự tin và độc lập.

 • Giáo dục

Một lý do khác mà bạn có thể cân nhắc đi du học là để có cơ hội để trải nghiệm phong cách giáo dục khác. Khi tham gia một chương trình du học, bạn sẽ có cơ hội để nhìn thấy một bên của chính bạn mà bạn có thể không được tiếp xúc ở nhà.

Bạn sẽ thấy rằng hoàn toàn đắm mình trong hệ thống giáo dục của nước chủ nhà của bạn là một cách tuyệt vời để thực sự trải nghiệm và hiểu được con người, truyền thống và văn hóa của nó.

lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh
Một tổ chức lớp học ở nước ngoài.
 • Phong cách sống mới

Du học nước ngoài sẽ mang tới cho bạn một cái nhìn sơ lược về một nền văn hoá khác, cho phép bạn hoàn toàn hoà nhập bản thân vào phong cách sống của quốc gia nơi bạn học tập.

Bạn sẽ học được cách nhìn thế giới trong một ánh sáng mới khi bạn khám phá ra mọi khía cạnh của ngôi nhà mới nằm cách xa ngôi nhà thân thuộc của bạn.

 • Có thời gian khám phá du lịch nước ngoài

Đánh dấu đã thực hiện vào các điểm đến và các hoạt động trong danh sách du lịch mong ước của bạn sẽ dễ dàng hơn đôi chút đối với những người học tập ở nước ngoài trong thời gian nhiều hơn một vài tuần.

Sau cùng, có rất nhiều thứ bạn có thể thấy trong những chuyến du lịch cuối tuần. Các sinh viên du học dài hạn được hưởng lợi từ những ngày nghỉ giữa các học kỳ, có nghĩa là họ có nhiều thời gian để khám phá thành phố mới của họ và còn xa hơn nữa.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn bè và gia đình bạn có thể tới thăm bạn – và bạn có thể dẫn họ đi tham quan như một người bản địa vậy. Lợi ích của việc đi du học cũng là nguồn gốc của các lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng Anh mà bạn sẽ nhận được thông qua những chuyến đi.

lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh
Các du học sinh khám phá du lịch bản địa.
 • Khởi động sự nghiệp của mình

Hãy hỏi bất kỳ sinh viên tốt nghiệp nào: Thế giới ngoài kia rất nhiều cạnh tranh. Mọi người đang tìm kiếm điều gì đó sẽ khiến cho CV của họ nổi bật. Thêm vào hồ sơ của bạn khả năng thông thạo hoàn toàn một ngôn ngữ chính là cửa ngõ tiến tới giấc mơ sự nghiệp của bạn.

Ngoài khả năng song ngữ, thời gian ở nước ngoài của bạn cũng sẽ giúp bạn phát triển hệ thống kỹ năng giao thoa văn hoá mà các công ty ở khắp nơi trên thế giới đều đang tìm kiếm trong quá trình tuyển dụng.

Từ việc du học bằng tiếng Anh sẽ tạo cho bạn bao lợi ích quan trọng. Đầu tiên là khả năng ngôn ngữ với tiếng Anh là tiên quyết. Và bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp rực rỡ hơn trong tương lai.

 • Xác định tương lai rõ ràng hơn

Các chương trình dài hạn cung cấp cho bạn sự linh hoạt để thử trước nghề nghiệp tương lai mà bạn lựa chọn. Nhiều khoá học cho phép bạn thử kiểm tra các kỹ năng ngôn ngữ của mình thông qua quá trình thực tập và những bài học theo yêu cầu đặc biệt.

Bạn sẽ được trải nghiệm thực tế về ngành nghề công việc cùng lúc đó gặt hái được những kinh nghiệm làm việc ở môi trường quốc tế để bổ sung vào CV của bạn.

 • Trở nên thông minh hơn

Đó là một thực tế: Việc đi du học bằng tiếng Anh tức là bạn sẽ phải học thêm tiếng Anh. Và khi học thêm 1 ngôn ngữ sẽ giúp con người trở nên thông minh hơn, đồng cảm hơn…

Việc học tập và sinh hoạt tại một đất nước phát triển có thể giúp bạn tiếp thu cả những nền kiến thức tiên tiến nhất cũng như nâng cao các kỹ năng sống thông qua lợi ích từ việc đi du lịch khám phá bằng tiếng Anh nữa.

Khả năng giải quyết vấn đề, làm việc đa nhiệm và kỹ năng ra quyết định tất cả đều trở nên dễ dàng hơn khi bộ não của bạn ngày càng nhanh nhạy và có khả năng nhận thức tốt hơn.

Học tập ở nước ngoài có thể là một trong những kinh nghiệm hữu ích nhất đối với một sinh viên đại học. Bằng cách nghiên cứu ở nước ngoài, sinh viên có cơ hội học tập tại một quốc gia nước ngoài và khám phá những nét quyến rũ và văn hóa của một vùng đất mới.

lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh
Các du học sinh từ các nước giao lưu kết bạn.
 • Kết bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đi du học bằng tiếng Anh là cơ hội để gặp gỡ bạn bè mới từ các nền tảng khác nhau.

Trong thời gian học ở nước ngoài, bạn sẽ đi học và sống với sinh viên đến từ nước chủ nhà của bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để thực sự nhận biết và tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên của bạn.

 • Hòa nhập nền văn hóa mới

Nhiều sinh viên chọn học ở nước ngoài là lần đầu tiên rời khỏi nhà của họ. Khi họ đến nơi ở nước chủ nhà mới của họ, họ bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa riêng biệt. Khi bạn nghiên cứu ở nước ngoài bạn sẽ tìm thấy các loại thực phẩm mới lạ, phong tục, truyền thống và bầu không khí xã hội.

Bạn sẽ thấy rằng bạn có một sự hiểu biết tốt hơn và đánh giá cao cho người và lịch sử dân tộc. Bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận cuộc sống một cách hoàn toàn mới.

Chuẩn bị nền tảng trước khi du học nước ngoài

Có thể bạn ra nước ngoài đơn thuần chỉ là nâng cao năng lực tiếng Anh chuyên sâu hơn, nhưng có rất nhiều bạn lựa chọn ra nước ngoài để học chuyên sâu các chuyên ngành mà mình đang theo đuổi.

Tuy nhiên, dù mục đích của bạn ra nước ngoài là gì đi chăng nữa, thì việc sở hữu một nền tảng tiếng Anh cơ bản sẽ giúp cuộc sống mới tại nơi đất khách của bạn “dễ thở” hơn hẳn.

Việc bạn cần làm trong quá trình chuẩn bị này chỉ là nắm vững các kiến thức cơ sở nhất, và nên nhớ rằng là “nắm rõ” chứ không phải là “đã học qua” , nếu bạn không muốn lãng phí thời gian của bản thân.

Việc học tiếng Anh tại nhà cũng tốt nhưng nó chỉ thích hợp với những bạn đã có sẵn tiếng Anh cơ bản muốn học nâng cao lên. Còn đối với những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc mới làm quen với tiếng Anh, lựa chọn tốt nhất vẫn là cần có người hướng dẫn.

Bạn có từng nghĩ đến việc du học tiếng Anh tại một đất nước khác trước khi chuyển tiếp đến quốc gia mà bạn đang đến chưa. Nghe có vẻ không hợp lý, tại sao phải đi đến 2 nước mà không đến thẳng một nơi học tập thôi là được, mà nếu có học tiếng Anh trước thì vẫn có thể học tại Việt Nam.

Đừng vội kết luận, hãy đọc thử những lý do cơ bản sau đây để hiểu tại sao Philippines trở thành một lời khuyên đúng đắn:

– Hầu hết người dân Philippines đều có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo. Không những vậy, Philippines được xếp thứ 5 những nước nói tiếng Anh giỏi nhất thế giới.

– Philippines là đất nước chuyên đào tạo tiếng Anh bài bản. Cùng là du học, nhưng tại Philippines không có các khóa học chuyển tiếp như Cao đẳng, Đại học, Philippines chỉ tập trung giảng dạy các khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp.

– Phương pháp học được nghiên cứu đặc biệt mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn tối với các khóa học tối thiểu 4 tuần. Đây là lý do chính tại sao Philippines lại được nhiều du học sinh chọn để cải thiện tiếng Anh trước khi du học nước ngoài.

>>>Thử tìm hiểu ngay một khóa học ngắn hạn Philippines có thật sự mang lại hiệu quả tức thời không

Với những Lợi ích của việc đi du học bằng tiếng Anh mà bài viết đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn cũng đang nóng lòng mong muốn được đi du học phải không nào? Hãy lên kế hoạch và xác định hành trình du học cho mình nhé!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn