Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả bằng Tips siêu đơn giản */ DMCA.com Protection Status

Lập kế hoạch học tiếng anh hiệu quả

tu lap ke hoach hoc tieng anh

Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả bằng Tips siêu đơn giản

tự lên kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả
Cần phải lập kế hoạch học tiếng Anh để đạt hiệu quả cao

Bạn đã từng mất rất nhiều năm học tiếng Anh ở trường nhưng sự hiệu quả đem lại không tương xứng với thời gian mà bạn bỏ ra đúng không? Điều cần làm lúc này là bạn phải cần lập kế hoạch học tiếng Anh. Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn cần làm những gì và làm như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết ý tưởng cho một bản kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn nhé!

Vì sao cần lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

Và ngay cả đến bây giờ khi bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn cũng gặp một số khó khăn trở ngại nhất định trong việc học tiếng Anh. Bởi có một thực tế mà bạn chưa biết hoặc nếu có bạn cũng chưa thực sự làm hết mình với nó. Đó chính là một bản kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng Anh.

Kế hoạch học tiếng Anh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm mà bạn còn dễ dàng “tiếp nhận” động lực mỗi khi bạn đạt được cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình.

cách lập kế hoạch tiếng Anh hiệu quả
Những người có kế hoạch học tiếng Anh cụ thể sẽ học nhanh hơn, tốt hơn

Trong cuộc sống bạn dễ dàng thấy được những việc không có kế hoạch sẽ khiến bạn nhanh chóng chán nản, bỏ cuộc trong một thời gian ngắn như nào mặc dù từ ban đầu bạn đã vô cùng hào hứng với những việc đó.

Trong việc học tiếng Anh cũng vậy nếu không có một kế hoạch cụ thể chắc chắn bạn cũng sẽ không thể đạt được những kỳ vọng của mình vào việc học tiếng Anh.

Các cách lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

Thay vì bạn lao đầu vào những khóa học online hay những giáo trình ở trên mạng, nhà sách hoặc nào thì trung tâm học tiếng Anh giao tiếp, hay luyện thi TOEIC… mà không biết mình muốn gì? Bạn nên dừng lại.

Bạn cần một bản kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn với những mục tiêu vô cùng rõ ràng và cụ thể. Bám sát theo bản kế hoạch này sẽ giúp bạn biết mình đã tiến bộ như nào hay cần phải cải thiện điều gì.

1. Xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi

Bạn phải xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi – bước đầu của lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả. Bước đầu tiên của cách lập kế hoạch học tiếng Anh là đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được, mục tiêu càng lớn, cụ thể càng tốt rồi sau đó chia nhỏ thành mỗi tuần, mỗi tháng để bạn không thấy choáng ngợp chán nản mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện mục tiêu đó.

xác định mục tiêu khi lên kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả
Xác định mục tiêu làm bạn sẽ có động lực hơn trong việc học tiếng Anh

Sau khi xác định mục tiêu xong thì phải cam kết học đến trình độ nào mới thôi. Tiếng Anh phải học hàng ngày, không được lơ là hay nghỉ một ngày nào hết.

2. Chia nhỏ mốc thời gian để lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

Việc lập kế hoạch học tiếng Anh rất quan trọng bởi để biết mình cần làm những gì cụ thể trong từng thời điểm cụ thể và giữ được động lực đi đến đích. Nếu bạn đặt mục tiêu quá thấp thì bạn đang lãng phí thời gian và không tận dụng hết khả năng của mình còn nếu đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ gặp áp lực gây chán nản nếu không đạt được.

Bí quyết ở đây là đặt ra mục tiêu phải cố gắng hết sức và điều chỉnh từ từ cho phù hợp.

làm thế nào để lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả
Bạn nên đặt ra những mục tiêu nhỏ để cố gắng đạt được

Bằng việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, thời gian biểu học tiếng Anh hiệu quả để sau khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ rồi sẽ có động lực để đi tiếp, đạt được nhiều mục tiêu ngắn hạn dần rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu dài hạn. Nếu bạn luôn giữ được sự chăm chỉ và lòng quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đến đích.

3. Luyện tập áp dụng vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả như thế nào
Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè

Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào để áp dụng luyện tập tiếng Anh giao tiếp hàng ngày như viết nhật ký, chat với bạn bè bằng tiếng Anh cũng sẽ trở thành động lực giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn cải thiện kỹ năng nói của bạn.

Nếu may mắn bạn quen được với những người bản xứ thì bạn nên tận dụng cơ hội này để trao đổi và nhờ họ nhận xét về các kỹ năng trong tiếng Anh.

4. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập 

đưa nghe nhạc vào kế hoạch hoc tiếng Anh hiệu quả
Nên nghe nhạc tiếng Anh để cải thiện cách phát âm

Lập kế hoạch học ngoại ngữ thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ tiện ích giúp bạn học một cách hiệu quả nhất cụ thể là: Máy tính kết nối mạng, giáo trình, tài liệu học, các bài nghe, đoạn văn hội thoại, phần mềm hướng dẫn tự học tiếng Anh, từ điển Anh – Việt, phim ảnh và nhạc, sách truyện,.. vừa thư giãn thoải mái tính thần vừa khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu dễ dàng hơn.

5. Đánh giá và xem lại kế hoạch học tập là bước cuối cùng 

tự đánh giá kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả của mình
Đánh giá và xem lại kết quả cho bạn hứng thú và có động lực để học tiếng Anh hơn

Sau mỗi tuần, bạn tự đánh giá việc lập kế hoạch học tiếng Anh đã có tiến bộ, hiệu quả đạt được mục tiêu hay chưa bằng việc làm các bài test hay các đề thi, hỏi giáo viên chữa bài để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Tự thưởng cho mình khi đạt được mục tiêu đề ra để làm mục tiêu, động lực phấn đấu.

Hy vọng với chia sẻ về cách lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn này sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn nữa trong việc học tiếng Anh. Hãy bắt đầu nào! Chúc các bạn thành công với kế hoạch học tiếng Anh này nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm về phương pháp nói lưu loạt tiếng Anh trong thời gian ngắn

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn