Chứng chỉ PET là gì và ôn luyện thi bằng PET ở đâu tốt nhất? */

Chứng chỉ PET là gì?

chung chi PET

Chứng chỉ PET là gì và ôn luyện thi bằng PET ở đâu tốt nhất?

chứng chỉ PET là gì

Chúng ta thường khá quen thuộc với các thuật ngữ như chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS.. nhưng với khái niệm chứng chỉ PET thì chưa hẳn. Vậy chứng chỉ PET là gì, điều kiện thi loại chứng chỉ này là gì và ở đâu bạn có thể tham gia học và thi chứng chỉ PET, hãy cùng tìm hiểu.

Chứng chỉ PET là gì?

– PET là tên chứng chỉ tiếng Anh tương đương với trình độ trung cấp B1 ở các nước châu Âu. Kỳ thi này được hội đồng khảo thí Cambridge ESOL thuộc Đại học Cambridge tổ chức uy tín đứng đâu cả Thế giới về tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh mọi trình độ chủ trì thực hiện.

– Theo khung tham chiếu trình độ chung của châu Âu, chứng chỉ PET có trình độ tương đương với IELTS 3.5 -4.0, TOEFL iBT 45 và TOEIC 400 – 500.

– Chứng chỉ PET là điều kiện quan trọng đối với việc du học và cả cơ hội việc làm. Vượt qua kỳ thi và sở hữu bằng PET, bạn có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, đọc hiểu các bài báo, tạp chí và tham dự các hội thảo tiếng Anh chuyên nghiệp.

– Khi cầm trong tay chứng chỉ PET, bạn sẽ được các công ty và trường học ở nhiều nước trên Thế giới công nhận về trình độ ngoại ngữ tương tự như chứng chỉ IELTS thông dụng tại Việt Nam hiện nay.

– Đặc biệt các quốc gia ở châu Úc là: Australia và New Zealand coi chứng chỉ PET là điều kiện để đánh giá khả năng tiếng Anh của học viên. Từ đó làm cơ sở để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ở 02 quốc gia này.

Đối tượng nên thi chứng chỉ PET?

Để hoàn thành được bài thi PET, thí sinh cần có vốn từ vựng nhiều, hiểu rõ cách sử dụng khác nhau của mỗi từ. Bạn phải đọc được một bài báo đơn giản, viết thư hoặc tổng hợp lại nội dung. Bài thi phải thể hiện được ý kiến và thái độ của bản thân về chủ đề được đặt ra.

Đây là chứng chỉ dành cho những bạn muốn được sống, học tập và làm việc ở các quốc gia trên thế giới, trong các công ty tập đoàn đa quốc gia…đồng thời dành cho những bạn muốn chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân.

So với các chứng chỉ tiếng Anh khác, chứng chỉ PET có lợi thế khi có hiệu lực vĩnh viên thay vì chỉ có thời hạn trong 2 năm và bạn phải liên tục thi cập nhật lại. Không những thế, lệ phí thi PET cũng tiết kiệm hơn rất nhiều nữa.

Nếu bạn không được yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh cụ thể nào thì chứng chỉ tiếng Anh tổng quát có tính ứng dụng cao như PET là mọt lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Đề thi PET được đánh giá là dễ thở hơn IELTS và TOEFL. Nếu học viên muốn đăng ký nhập học tại ÚC và Newzealand thì nên lựa chọn PET bởi các trường đại học ở 2 quốc gia này đều công nhận PET.

bạn đã biết chứng chỉ PET là gì chưa

Ôn thi chứng chỉ PET ở đâu?

Để đạt được chứng chỉ PET bạn phải hội tụ đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chỉ cần bạn học lệch đi 1 trong 4 kỹ năng thôi thì bài thi PET của bạn cũng không thể đẹp đủ điểm. Vậy làm sao để cân bằng và nâng cao đồng đều Nghe, Nói, Đọc, Viết trong thời gian ngắn nhất?

Hiện tại ở Việt Nam chưa có một địa điểm luyện thi PET chuyên nghiệp. Chính vì lẽ đó các học viên muốn tham gia kỳ thi PET có xu hướng sang Philippines  – quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á để tham gia khoá học này.

06 Lý do khóa học tại Philippines giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong bài thi PET:

– Học liên tục đến 12 giờ mỗi ngày -> luyện tập cả 4 kỹ năng liên tục với giáo viên.

– Tham gia các lớp học 1 kèm 1 và các lớp nhóm tối đa từ 4-8 người -> phát triển các kỹ năng nhanh nhất

– Môi trường quốc tế với nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau -> Phát triển kỹ năng Nghe, Nói vượt bậc

– Giáo viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và phát âm tiêu chuẩn Mỹ -> hướng dẫn cho bạn cách cải thiện Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách bài bản và hiệu quả nhất.

– Chương trình học được cá nhân hóa cho từng học viên, không ai giống ai.-> cải thiện điểm yếu và nâng cao điểm mạnh trong từng kỹ năng tiếng Anh

– Học viên vừa học và thi chứng chỉ PET luôn tại trường. Các giáo viên của trường đều được training hàng tháng bởi Hội Đồng Thi PET.

Ngoài ra lý do bạn nên lựa chọn Philippines để du học tiếng Anh còn là:

– Đất nước với hơn 90% người dân có thể nói tiếng Anh thành thạo, là nước giỏi tiếng Anh đứng thứ 5 thế giới

– Thủ tục du học đơn giản có thể hoàn thành chỉ trong vòng 1 tuần, tiết kiệm bao nhiêu thời gian và bỏ qua nhiều bước thủ tục khó nhằn.

– Vị trí địa lý gần và mức sống tương tự như ở Việt Nam, vì vậy rất phù hợp cho các bạn tham gia khóa học tiếng Anh ngắn hạn như PET

– Chi phí vô cùng tiết kiệm chỉ bằng một nửa Singapore và 1/3 các nước tại Châu Âu, nhưng đều được  hưởng chế dộ học tập và hiệu quả tương đương với nhau.

Vậy bạn đã hiểu chứng chỉ PET là gì và nên học chứng chỉ này ở đâu. Còn điều gì khiến bạn băn khoăn? Nếu muốn thi chứng chỉ PET hiệu quả và nhanh chóng, hãy đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines. Hiệu quả từ những khóa học phù hợp để thi PET không còn là điều khó khăn với bạn nữa.

chung-chi-PET-la-gi

Luyện thi chứng chỉ TOEIC tại nơi nào hiệu quả nhất?

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 612, tháp A toà nhà Sky City,  số 88 Láng Hạ, phường Lê Đại Hành, quận Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn