Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu và những điều bạn cần biết  */ DMCA.com Protection Status

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

thoi han bang toeic bao lau

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu và những điều bạn cần biết 

bạn có biết bằng TOEIC có thời hạn bao lâu không
Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên phải có bằng TOEIC mới được ra trường hay nhiều công ty dựa vào điểm TOEIC để tuyển dụng nhân viên. Do đó, có rất nhiều bạn thi nhau đi học và thi TOEIC mặc dù không biết giá trị của bằng TOEIC là bao lâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bằng TOEIC có thời hạn bao lâu và những vấn đề liên quan về TOEIC nhé.

Bằng TOEIC là gì?

Trước khi tìm hiểu về bằng TOEIC có thời hạn bao lâu thì chúng ta cùng tìm hiểu xem TOEIC là gì trước nhé!

TOEIC là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Dựa vào điểm thi sẽ xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của bạn.

Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc của ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch,… Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trên toàn thế giới đều công nhận.

>>>Bạn đã phân biệt được TOEIC và IELTS khác nhau như thế nào chưa

Có mấy loại bài thi TOEIC?

Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên chương trình trắc nghiệm của Toefl. TOEIC được chia làm 2 loại là:

 • Bài thi TOEIC gồm 2 kỹ năng nghe và đọc.
 • Bài thi TOEIC gồm 2 kỹ năng nói và viết.

 

bằng TOEIC có thời hạn bao lâu
Thi TOEIC – khẳng định khả năng tiếng Anh của bạn

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, bài thi TOEIC nghe – đọc là phổ biến nhất với mức điểm tối đa cho cả 2 phần Listening và Reading là 990 điểm. Đối với bài thi TOEIC gồm phần Speaking và Writing thì các bạn có thể đăng ký nếu công ty của bạn yêu cầu. Mức điểm tối đa dành cho cả 2 phần này là 400 điểm.

Cách tính thang điểm TOEIC

Tại Việt Nam kỳ thi TOEIC thường thi TOEIC ở 2 kỹ năng Reading và Listening, trên chứng chỉ TOEIC của thí sinh sẽ thể hiện điểm số của 2 kỹ năng này.

Số điểm tối đa là 990 điểm. Với số lượng 200 câu, trong đó có 100 câu nghe và 100 câu viết. Nhiều người cứ hiểu sai là mỗi câu làm đúng sẽ được 990 điểm/ 200 câu = 4,95 điểm, thật ra không phải như vậy nhé.

Giả sử, phần nghe nếu các bạn làm đúng được 80 câu thì số điểm là 345 điểm. Phần đọc làm đúng 75 câu thì số điểm đạt được là 310 điểm. Vậy số điểm TOEIC của bạn đạt được là: 345 + 310 = 655 điểm.

Các mức điểm TOEIC hiện nay

 • TOEIC 100 – 300 điểm

Trình độ cơ bản và khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức kém. Nếu bạn đang ở trong mức này cần cố gắng luyện tập để nâng cao năng lực tiếng Anh..

 • TOEIC 300 – 450 điểm

Nếu ở mức từ 300-450 nghĩa là bạn có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Đây là mức yêu cầu tối thiểu đối với học viên để có thể tốt nghiệp các trường nghề hay cử nhân các trường Cao đẳng.

 • TOEIC 450 – 650 điểm

Đây là trình độ bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá trở lên. Là yêu cầu chung đối với tất cả sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo chính quy 4-5 năm. Hoặc là nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

bằng TOEIC có thời hạn bao lâu
Các mức điểm TOEIC hiện nay
 • TOEIC 650 – 850 điểm

Nếu bạn đạt mức điểm này có thể thấy khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn khá tốt. Đây là yêu cầu đối với các cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp hay giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

 • TOEIC 850 – 990 điểm

Đây là mức điểm cao nhất. Nếu bạn sở hữu mức điểm này thì có nghĩa là bạn đã có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Bạn có thể sử dụng tiếng anh gần như người bản ngữ.

Khi đi đăng ký thi TOEIC các bạn cần chuẩn bị những gì?

3 hình thẻ 3×4 chụp không quá 3 tháng.

CMND hoặc Hộ chiếu gốc.

Lệ phí thi 790.000 VNĐ.

Quy định về hủy hoặc hoãn thi.

Nếu bạn muốn thay đổi hoặc hủy buổi thi cần phải đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục thay đổi.

Nếu bạn đăng ký hủy buổi thi thì phải trả khoản lệ phí bằng một nửa lệ phí thi.

Đối với những thí sinh bỏ thi TOEIC mà không đăng ký hoãn hay hủy, thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Giữa 2 lần thi TOEIC liên tiếp phải cách nhau ít nhất 5 ngày làm việc.

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

bằng TOEIC có thời hạn bao lâu

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu? Cũng giống như các chứng chỉ Quốc tế khác hiện nay như: TOEFL, IELTS,… Bằng TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này bạn có thể sử dụng TOEIC để nộp hồ sơ xin việc hay du học nước ngoài.

Sau 2 năm bằng TOEIC sẽ không còn giá trị sử dụng nữa, cũng là lúc bạn phải thi lại chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên, theo một số công ty ở Việt Nam hay nước ngoài sẽ yêu cầu nhân viên của mình có chứng chỉ TOEIC thi lại lấy bằng trong định kỳ 6 tháng hay 1 năm.

Bằng TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi ở hơn 150 quốc gia khác nhau. Với hơn 7 triệu bài thi/ năm. Đây cũng là chứng chỉ uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh.

Bởi vậy, bạn hãy thường xuyên củng cố kiến thức để đạt được những kết quả có nhất trong các kỳ thi nhé! Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?” rồi chứ!

Thi TOEIC bao lâu có bằng?

Thi TOEIC bao lâu có bằng? Là câu hỏi của rất nhiều thí sinh sau khi tham gia kì thi TOEIC chính thức. Thông thường thì kết quả bài thi TOEIC của các thí sinh sẽ được thông báo sau 5 ngày kể từ ngày thi đối với Văn phòng Hà Nội.

Thi TOEIC bao lâu có bằng? Đối với các bạn ở khu vực miền Nam và Trung thì kết quả thi sẽ được gửi đến sau 7 ngày kể từ sau thời gian thi. Như vậy, mỗi thí sinh sẽ được gửi về tờ phiếu báo điểm thi ở trong phong bì có niêm phong.

Bạn chỉ cần đến văn phòng IIG Việt Nam để nhận lại kết quả thi. Khi đến nhận bạn nhớ lưu ý mang đầy đủ bản gốc Form đăng ký dự thi và chứng minh thư hay hộ chiếu để nhận bằng nhé!

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC

 • Đủ điều kiện ra trường

Trước đây nhiều công ty, doanh nghiệp thường sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh A,B,C làm tiêu chí ngoại ngữ để tuyển dụng hay sắp xếp, bổ nhiệm nhân sự. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, TOEIC nổi lên là 1 thước đo chuẩn mực Quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh của người lao động.

Chính vì vậy mà hiện nay nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đã sử dụng chứng chỉ này làm điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp.

 • Du học

Tại các trường đại học trên thế giới yêu cầu về chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài, thì việc sở hữu một tấm bằng TOEIC chính là điều kiện đầu vào cho các bạn du học sinh cần có. Đa phần yêu cầu điểm TOEIC để đi du học của các trường đại học khoảng 750+.

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu
Bằng TOEIC mang lại nhiều lợi ích
 • Cơ hội công việc mở rộng

Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc khác nhau thì các bạn lại muốn kiếm cho mình công việc tốt, với  mức lương khá và cơ hội phát triển sự nghiệp cao thì tiếng Anh chính tiền đề quan trọng mà bạn cần có.

 • Tự tin giao tiếp tiếng Anh

Có tiếng Anh bạn sẽ tự tin giao tiếp với người nước ngoài, giao lưu kết bạn và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn học hỏi và mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

Với những chia sẻ trên đây có lẽ đã giải đáp thắc mắc bằng TOEIC có thời hạn bao lâu Bằng giá trị TOEIC có giá trị bao lâu. Hy vọng các bạn sẽ nắm vững được những yêu cầu về Toeic và trang bị cho mình kiến thức tiếng Anh tốt nhất.

>>>Nắm rõ nội quy kì thi TOEIC chính thức để tránh vi phạm

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn