10 điều bất ngờ khi đến Philippines - Du học Tiếng Anh Tại Philippines */

10 điều bất ngờ khi đến Philippines

10 dieu bat ngo tai Philippines

Nếu bạn đang chuẩn bị đến Philippines du học tiếng Anh. 10 điều bất ngờ khi đến Philippines sẽ giúp bạn cảm thấy thân thuộc khi đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này.

1. Đề cao mối quan hệ gia đình

Người Philippines coi trọng gia đình hơn bất kì điều gì khác trên đời. Mối quan hệ gia đình của người Philippines mở rộng ra cả họ hàng chứ không đơn thuần là bố mẹ, anh chị em. VIệc con cái vẫn sống với ba mẹ sau khi kết hôn là điều rất phổ biến ở quốc gia này. Người lớn tuổi rất ít khi phải sống trong trại dưỡng lão do họ được chăm sóc bởi con cháu họ.

2. Pasalubong – quà lưu niệm

pusalabong cua philippines

Quà lưu niệm là truyền thống của người Philippines. Những món quà nho nhỏ như ốp điện thoại, móc khóa, áo truyền thống,..là những vật được người Philippines yêu thích khi đi du lịch. Điều đó thể hiện tình cảm của người Philippines với những người thân.

3. Văn hóa về “TABO”

 Người Philippines rất sạch sẽ, Họ sở hữu một thứ văn hóa gọi là Tabo. Đây là gáo nước dùng để múc nước rửa tay sau khi đi vệ sinh. Đây là một thói quen có từ lâu đời ở quốc gia này. Tuy nhiên gần đây do toàn cầu hòa, những khách sạn quốc tế mọc lên san sát. Người Philippines sống ở môi trường công sở dần bỏ qua thói quen này.

4. Niềm tự hào dân tộc

điều bất ngờ khi đến philippines

Hiếm có quốc gia nào có niềm tự hào, lòng yêu nước như người Philippines. Dù đi đâu hay làm gì mỗi khi nói vê quê hương, người Philippines đều thể hiện niềm tự hào dân tộc to lớn. Những điểm mạnh của người Philippines trên trường quốc tế là: thi hát, thể thao, tiếng Anh,..Bạn cũng thấy gần đây có một ca sỹ người Philippines đã chiến thắng trong một cuộc thi tài năng ở Việt Nam.

5. Nụ cười trên đôi môi

những điều bất ngờ khi đến philippines

Bạn chuẩn bị đến Philippines du học hoặc chỉ để du lịch ngắn ngày. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật gần gũi khi nụ cười luôn nở trên môi khi người Philippines tiếp xúc với du khách. Cảm giác thân thiện đó sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống ở nơi đây. Khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các học viên. Chúng ta sẽ được dịp kiểm chứng cuộc sống đậm màu sắc phương Tây tại châu Á.

6. Có nhiều ngôn ngữ bản địa

Philippines có 7.107 hòn đảo lớn nhỏ và 175 ngôn ngữ bản địa được sử dụng trên khắp đất nước. Trong đó có 13 ngôn ngữ bản địa được sử dụng thường xuyên với ít nhất một triệu người. Việc người Philippines biết vài ngôn ngữ là chuyện bình thường. Chính vì vậy người Philippines thực sự rất có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ.

7. Phương tiện giao thông công cộng

Xe jeepney, xe ba bánh và xích lô là những phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Philippines.

Jeepneys là hình thức phổ biến nhất và rẻ nhất của giao thông công cộng tại nhiều hòn đảo của Philippines.

10 điều bất ngờ khi đến philippines

Xe ba bánh tự chế hoạt động như taxi, nó đưa bạn đến mọi đường phố nhỏ hẹp trong một khoảng cách ngắn mà xe bus hoặc jeepneys không được phép hoạt động.

Xe xích lô cũng gần giống như Việt Nam. Xe xích lô có thể chở cả người, hàng, và cả khách du lịch.

8. Cách sử dụng thời gian của người Philippines

Người Philippines cũng giống như người Việt Nam. Họ không thích gò bó trong các quy định về thời gian. Vì vậy việc cao su thời gian là điều khá phổ biến. Người Philippines có thể trễ hẹn khiến cho cuộc gặp gỡ hoàn toàn bị đảo lộn. Tuy nhiên do đó là phong cách của người dân nơi đây từ nhiều năm nên mọi người đều cảm thấy bình thường. Với những du khách tới quốc gia này thì đây có lẽ là một điểm trừ của người dân Philippines hào sảng mến khách.

9. Bóng rổ

doi bong ro philippines

Philippines với hơn 400 năm là thuộc địa của phương Tây nên phong cách sống của họ cũng đậm chất Mỹ. Nếu như người dân trong khư vực Đông Nam Á đều cuồng bóng đá thì người Philippines lại coi bóng rổ là môn thể thao vua. Và đương nhiên khắp nơi trên đất nước này là các sân chơi bóng rổ, các cuộc thi bóng rổ.

10. Nhạy cảm

Người Philippines vô cùng nhạy cảm với những điều khen chê. Chính vì vậy khi bạn đến Philippines và muốn bày tỏ quan điểm của mình về một ai đó. Bạn nên cẩn trọng vì điều đó có thể khiến bạn mất lòng người bản địa đó.

☎ Gọi hotline: 0973509651 / 028.71099972

Email: huongnt@eduphil.com.vn

nhung-dieu-bat-ngo-khi-den-Philippines

Đừng bỏ lỡ những nét đặc trưng về văn hóa Philippines khi tới đất nước này!

10 điều bất ngờ khi đến Philippines có lẽ sẽ giúp con đường du học của bạn trở nên dễ dàng. Nếu có bất kì vướng mắc nào liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines. Đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi.

 BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

hoc bong du hoc philippines truong ims trường anh ngữ philinter

Học bổng du học Philippines

Trường Anh ngữ IMS

Trường Anh ngữ Philinter

Chương trình hợp tác của EduPhil với các trường Anh ngữ tại Philippines để cung cấp khóa học tiếng Anh rẻ nhất. Nổi bật với khóa tiếng Anh ESL family và ESL junior. Trường cũng là nơi đào tạo IELTS nổi tiếng tại Cebu. Tiếng Anh thành thạo chỉ từ 02-04 tuần lễ với các khóa giao tiếp cấp tốc IPS, ACE, ESL nổi tiếng của trường Philinter.
trường smeag tiền mặt phát sinh du học philippines đất nước philippines

Trường Anh ngữ SMEAG

Cần tiền mặt gấp trong thời gian du học Philippines

Đất và Người Philippines

Luyện thi IELTS tại địa điểm khảo thí IELTS chính thức tại Cebu- duy nhất Hội Đồng Anh ủy nhiệm. Học lại miễn phí với khóa IELTS cam kết 6.5. Bạn gặp rắc rối với thẻ visa hay bạn gia hạn khóa học tiếng Anh tại Philippines. Hãy tập trung hoàn toàn vào việc học vì đã có chúng tôi luôn ở bên bạn. Khám phá đất nước Philippines xinh đẹp, con người Philippines hào sảng. Quyết định du học tiếng Anh tại Philippines hoàn toàn đúng đắn.